8 lợi ích tưởng như "biết rồi, khổ lắm, nói mãi" từ nước lọc mà bạn vẫ – Cỏ Cây Hoa Lá
Giỏ hàng

8 lợi ích tưởng như "biết rồi, khổ lắm, nói mãi" từ nước lọc mà bạn vẫn cứ quên

Nếu thử uống lọc thường xuyên trong khoảng 1 tháng thay cho các loại đồ uống khác như rượu, bia, cà phê, nước ngọt... bạn sẽ thấy rõ 10 lợi ích này.

1. Calo giảm mạnh

Nếu bạn là dân công sở thì bạn sẽ biết đa số dân công sở ngồi nhiều, ít đi lại, vận động nên đa số bị mắc chứng... bụng phệ, nhiều người thậm chí còn bị béo phì. Và điều đầu tiên các bác sĩ hay các thiết bị hỗ trợ tập luyện, vận động khuyên bạn là giảm calo.

Nếu thay nước lọc cho rượu bia, đặc biệt là các loại đồ uống có đường bạn uống hàng ngày như cà phê, nước ngọt... thì rõ ràng bạn đã giảm một lượng calo khá khẩm. Đơn cử là một lon Coca có tới 210 cal, một ly cà phê chứa khoảng 250 cal...

2. Chống đói

Không chỉ tránh nạp nhiều calo, bạn cũng có thể chữa được thói ăn vặt gây mất nhiều thời gian trong giờ làm việc. Uống nhiều nước, bạn sẽ ít có cảm giác thèm ăn hơn và thay vào đó là cảm giác khát nước.

Bạn hẳn từng trải qua kinh nghiệm này. Ai đó từng có lần đói tới mức cồn cào và lại không có gì để ăn ngay lập tức chắc chắn sẽ có lựa chọn uống nước để chống đói. Đó chính là tác dụng của nước lọc.

3. Não bộ tỉnh táo hơn, làm việc hiệu quả hơn

Não bộ chứa tối đa 85% là nước nên nó vốn cần nhiều nước để làm việc. Theo các chuyên gia, trước mỗi bài kiểm tra toán, các học sinh nên uống nhiều nước. Vậy nếu công việc của bạn làm nhiều về tính toán số liệu, hãy uống một ly nước đầy trước khi ngồi vào bàn làm việc.

Không chỉ do cầu tạo của não bộ, nước vốn giúp con người ta tỉnh táo cho dù dùng rửa mặt hay uống trực tiếp. Giữa ngày hè oi bức và vừa trải qua cơn khát kéo dài, một ly nước lạnh sẽ cho bạn thấy điều này.

4. Tăng cường quá trình trao đổi chất

Khoa học đã chứng minh là cứ 500 ml nước sẽ giúp tăng cường trao đổi chất đến 30%. Đây là lý do mà bất kỳ ai vừa ngủ dậy cũng cần súc miệng và uống một cốc nước, tất nhiên là kèm theo cả đánh răng, rửa mặt.

5. Hiệu quả chăm sóc da

Các lại đồ uống hàng ngày như trà, cà phê, nước ngọt, rượu bia... vốn làm tăng quá trình lão hóa và nước lọc không có tác dụng này. Bởi vậy nước lọc sẽ làm da bạn căng, sáng và mịn hơn khi thay thế cho các loại đồ uống nói trên.

Nước lọc còn cung cấp độ ẩm cần thiết luôn đủ cho da của bạn. Nếu những đồ uống có cần hay chất kích thích làm da của bạn chảy xệ thì nước lọc sẽ khiến da đàn hồi hơn, giảm nhăn hơn.

6. Cải thiện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật

Như đã nói trên, nếu uống nước nhiều thì bạn sẽ bớt được các đồ uống có cồn hay nhiều đường. Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh đe dọa dân công sở nên bớt được một lượng đường hàng ngày là tốt vô cùng.

Nước lọc cũng giúp bạn cải thiện đường tiêu hóa. Nếu kết hợp với một chế độ ăn giàu chất xơ thì hiệu quả sẽ rõ rệt. Dù uống nước nhiều thì sẽ đi tiểu nhiều nhưng điều này cũng không có gì là tổn hại.

Một nghiên cứu từng chỉ ra rằng nếu uống trên 5 ly nước mỗi ngày, bạn sẽ giảm tới 41% nguy cơ mắc chứng đau tim.

Đây cũng là lý do khi bạn gặp phải một cơn đau đầu thì nên uống nhiều nước để giảm đau hay khi bạn phải uống thuốc trị một căn bệnh nào đó (trừ chỉ định uống ít nước của bác sĩ) thì cũng nên uống thật nhiều nước.

7. Hỗ trợ tăng cường tập thể lực

Rèn luyện thể dục thể thao sẽ tốn nhiều nước bởi cơ thể thường xuyên mất nước, nhất là vào mùa hè. Nếu bù nước kịp thời, vừa vặn nhưng đều đặn, bạn sẽ thấy hiệu quả tập luyện tăng rõ.

8. Hiệu quả kinh tế

Uống nước nhiều thì cơ thể sẽ đỡ cảm thấy khát nhiều lần trong ngày, bạn vừa giảm việc giải khát theo kiểu cũ là lựa chọn những đồ uống vốn không tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm được một khoản kha khá.

Hãy thử uống nước lọc thường xuyên và bỏ dần các đồ uống giải khát mà bạn vẫn dùng, bạn sẽ thấy 8 lợi ích từ nước lọc mang lại kỳ diệu như thế nào.

 

Sản phẩm nổi bật

Danh mục tin tức