Giỏ hàng

So sánh dầu dừa nguyên chất thủ công và dầu dừa ép lạnh – loại nào tốt hơn?

Gần đây, trên các trang mạng về sản phẩm tự nhiên, đặc biệt là dầu dừa có một số bài viết tranh luận về dầu dừa nguyên chất thủ công (chưng cất nhiệt) và dầu dừa ép lạnh (ép nguội) – chất lượng dầu dừa nào tốt hơn? Bảo quản lâu hơn? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này, bạn hãy cùng với Lá đến với bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời hay nhất nhé.

Câu hỏi 1: Dầu dừa ép lạnh có thực sự tốt hơn dầu dừa nguyên chất thủ công?

Đây thực sự là một câu hỏi khá hay và thú vị. Quan sát khía canh các nhà sản xuất dầu dừa, họ cho rằng: “dầu dừa được sản xuất theo phương pháp thủ công (dùng nhiệt để làm dầu dừa) thường khiến cho dầu dừa bị mất chất, do đó trở thành loại dầu “thứ phẩm” so với dầu ép lạnh.

Sản xuất dầu dừa thủ công có phải làm mất đi nhiều chất quan trọng
có trong dầu dừa

Chúng ta hãy bắt đầu câu trả lời khi đến với đất nước Philippin – một trong những quốc gia sản xuất dầu dừa lớn nhất trên thế giới. Vào những năm 2000, các công ty lớn của Mỹ khi đến với Philippines và họ đã nói với người Philippines rằng không nên tác động nhiệt trong quá trình sản xuất dầu dừa bởi điều đó sẽ phá hủy đến các enzyme quan trọng trong dầu dừa.

Thực ra: “Không hề có loại dầu dừa nào chứa enzyme, cũng như trong bất kì loại dầu ăn nào khác”, theo lời Tiến sĩ dinh dưỡng học Mary Enig, Ph.D”. Một nghiên cứu khác của tiến sĩ Ray Peat (Ph.D) đưa ra giải thích “Nếu như bạn không đun dầu dừa đủ nóng để phá hủy các enzyme trong đó rồi loại bỏ chúng ra thì dầu sẽ rất mau hỏng”.

Vào năm 2005, giáo sư Vermont P. Dia (Đại học Nông nghiệp Philippines) đã cùng với sinh viên của mình đã tiến hành nghiên cứu dầu dừa được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau như: ép lạnh, li tâm (không dùng nhiệt), enzyme và phương pháp thủ công dùng nhiệt. Đáng ngạc nhiên là sản phẩm dầu dừa dùng nhiệt cho kết quả tốt hơn hẳn dầu dừa sản xuất bằng các phương pháp khác, trong đó có ép lạnh. Thậm chí trong kết quả thử nghiệm, thành phần chống oxy hóa có trong dầu dừa nguyên chất thủ công còn cao hơn gấp 2,2 lần so với dầu dừa ép lạnh.

Dầu dừa nguyên chất thủ công thường có màu hơi ngả vàng

Tại Sri Lanka, giáo sư Kapila Seneviratne cùng cộng sự ở đại học University of Kelaniya đã dành trên 5 năm nghiên cứu chuyên về dầu dừa. Vào ngày 16/11/2011 trên tạp chín Sunday Times, ông cho biết: “những hợp chất phenolic khá nhiều trong dầu dừa có khả năng chống oxy hóa trong máu người. Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng, trong dầu dừa sản xuất thủ công có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả. Ông còn giải thích thêm rằng, chất chống oxy hóa họ phenolic rất bền với nhiệt nên quá trình đun dầu dừa sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng mà còn giúp giải phóng nhiều chất chống oxy hóa có trong dầu dừa.

Vậy là đã quá rõ rồi đúng không bạn, dầu dừa nguyên chất thủ công không hề kém cạnh so với dầu dừa ép lạnh mà còn vượt trội hơn về khả năng chống oxy hóa.

Câu hỏi 2: Đối với các loại dầu ăn thông thường, sau 1 lần nấu thì bỏ đi. Vậy việc dầu dừa được thắng ở nhiệt độ cao có phải giống như dầu ăn đã nấu 1 lần?

Nhiệt độ cao liệu có làm cho dầu dừa biến đổi chất?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng quay lại một chút câu hỏi 1, đó chính là dầu dừa được làm bằng phương pháp thủ công (sử dụng nhiệt cao) càng giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa. Nếu như những loại dầu ăn thông thường như: dầu đậu nành, dầu bắp hoặc dầu oliu chứa đa phần là chất béo không no, mà chất béo này lại thường không bền với nhiệt. Vì vậy sau 1 lần nấu, chất lượng trong dầu sẽ bị biến mất. Trái ngược lại với dầu dừa thì dầu dừa lai chứa tới 95% chất béo no nên rất bền với nhiệt, hoàn toàn không bị biết chất ở nhiệt độ cao.

Câu hỏi 3: Dầu dừa được bảo quản trong thời gian bao lâu?

Dầu dừa bảo quản ở nơi khô mát và có thể sử dụng 2-3 năm. Dầu dừa rất tốt đối với sức khỏe và làm đẹp vì thế ngay tại nhà bạn có thể tự làm dầu dừa để chăm “khéo” cả nhà.

Nếu bạn là người yêu thích các sản phẩm thiên nhiên và thường xuyên sử dụng dầu dừa, một cách tiện dụng hơn là bạn có thể sử dụng Xà phòng dầu dừa Cỏ cây hoa lá nhé. Xà bông dừa thiên nhiên này không chỉ giúp bạn loại bỏ nám và tàn nhang, trị mụn, loại bỏ tế bào da chết một cách nhẹ nhàng mà còn có tác dụng cân bằng độ ẩm trên da nhờ hàm lượng Glycerin cao, khử mùi hôi cơ thể hiệu quả và giúp da bật tone nhanh chóng, an toàn.

Chăm sóc da bằng xà phòng dầu dừa cỏ cây hoa lá - lựa chọn thông minh
chăm sóc da hiệu quả

Ngoài sử dụng cho gia đình, sản phẩm này còn được coi là món quà rất ý nghĩa. Bởi bạn biết không? Sản phẩm Xà phòng dầu dừa Cỏ cây hoa lá được làm từ dầu dừa nguyên chất thủ công, không chứa hóa chất, không chứa chất bảo quản. Nhờ đó mà sản phẩm giúp phát huy tối đa công dụng của dầu dừa thường ngày bạn sử dụng, và còn rất tiện dụng để bạn mang đi xa.

Cách sử dụng xà bông thiên nhiên này khá giống với việc dùng xà bông công nghiệp. Đó là bạn làm ướt người, thoa xà bông dầu dừa lên da, massage nhẹ nhàng và cuối cùng là xả sạch với nước. Sử dụng hàng ngày để phát hay tối đa hiệu quả.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với LÁ qua Hotline: 08888.13663 để được tư vấn cụ thể.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về dầu dừa nguyên chất thủ công với dầu dừa ép lạnh hôm nay đã giúp bạn có những thông tin chính xác, cách lựa chọn dầu dừa một cách tốt nhất.

CỎ CÂY HOA LÁ - NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN & HỮU CƠ VIỆT NAM
☎ Hotline: 08888.13663
🚒 Ship hàng toàn quốc.
Website: www.cocayhoala.vn