Trong đông y cam thảo được biết đến như là một phương thuốc thảo dược đối với một số bệnh thông thường như: cảm lạnh, viêm phế quản, viêm họng, viêm loét dạ dầy.

Tuy nhiên bài viết dưới đây cúng tôi sẽ đè cập đến một công dụng khác của cam thảo đó chính là công dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Vậy cam thảo là gì?

Cây cam thảo hay còn gọi là Linh thảo có tên khoa học là Glycyrhiza glabra là cây họ đậu có nguồn gốc từ phía Nam của Châu Âu và một vài quốc gia ở Châu Á

Cam thảo có thành phần chủ yếu là Glycerin, Water, Glycrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract

cam thảo cấy thước quý trong ngành công nghệ làm đẹp

Phần dùng làm thuốc: 

Rễ hoặc thân rễ phơi hay sấy khô (Radix Glycyrrhizae).

Mô tả dược liệu:

Rễ cam thảo hình trụ tròn không phân nhánh, thẳng, dài khoảng 30cm, đường kính 0,8-2cm. Mặt ngoài màu nâu đất hay đỏ nâu, có nhiều nếp nhăn dọc và lỗ vỏ nằm ngang lồi lên, lưa thưa có vết của rễ con. Mặt bẻ có sợi. Mặt cắt ngang màu vàng nhạt, để lộ lớp bần mỏng, tầng sinh gỗ và tia tủy tỏa tròn. Mùi đặc biệt, vị ngọt dịu (Dược Tài Học).

Tác dụng của cam thảo trong làm đẹp

Thành phần chứa trong cây cam thảo được sử dụng phổ biến trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên. Nó được dùng để sản xuất các loại mỹ phẩm như: kem dưỡng da, sữa dưỡng thể, serum,...

Các hoạt chất có trong cam thảo

Glabridin 

Một sản phẩm mỹ phẩm có chứa glabridin được cho là khuyến khích da tạo ra các mô liên kết tăng cường riêng của nó đặc tính chống lão hóa! Nó cũng ức chế hoạt động của một enzyme gọi là tyrosinase được biết đến như là một enzyme then chốt trong việc xác định màu da và tóc của chúng ta. Một số người bị mất màu da - ví dụ như đốm tuổi hoặc tăng sắc tố. 

Hydroquinone một hoạt chất làm trắng da bây giờ đã bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm bởi tác hại tiềm ẩn của nó như chất gây ung thư và tăng cường độ nhạy cảm của da. May mắn thay, các hợp chất thay thế tự nhiên thay thế như glabridin đã được tìm thấy thành công trong việc làm sáng màu da. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng glabridin cũng ngăn ngừa các sắc tố gây ra UV-B và có tác dụng chống viêm trên da.


Liquiritin

Liquorice cũng chứa một hợp chất gọi là liquiritin. Hoá chất này đặc biệt hữu ích trong điều trị melasma. Mụn trứng cá là một sự thay đổi màu da tan hoặc bóng tối và đặc biệt phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt là những người sống trong những khu vực có ánh sáng mặt trời, đang mang thai hoặc đang dùng thuốc ngừa thai uống.

Một nghiên cứu khác ở Pakistan so sánh việc sử dụng liquiritin với hydroquinone để điều trị melasma và phát hiện thấy chất liquiritin thành công hơn hydroquinone.

Vì vậy, không chỉ là cam thảo chống viêm mà nó còn chứa các hợp chất làm tăng sự thâm nhập của da, làm sáng da và điều trị sạm da. Tôi đã bao phủ ba trong số các thành phần chính của cam thảo, nhưng có nhiều hơn như Isoliquiritin, Liquiritigenin, Isoliquiritigenin và Asparagine, để đặt tên cho một số ít.

Serum dưỡng da Mi-O được chiết xuất từ cam thảo là một loại serum đang rất được yêu thích hiện nay bở công dụng cũng như sự tiên lợi của nó trong việc dưỡng da.

serum dưỡng da Mi -o liệu pháp dưỡng da an toàn, hiệu quả

Ngoài cam thảo ra trong thành phần của serum dưỡng da Mi-o còn chứa các chất làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên khác như: tinh dầu trà xanh,chiết xuất dâu tằm,...

Lợi ích khi sử dụng serum hàng ngày

Khi sử dụng serum hàng ngày da bạn sẽ được duy trì độ ẩm , chống lão hóa, chống nhăn, chảy xệ da bằng cách kích thích tái tạo collagen, làm dịu, làm căng bề mặt da.Thế nên, sản phẩm này là một phần rất quan trọng trong liệu trình chăm sóc da chống lão hóa và hiệu quả đã được các nghiên cứu lâm sàng chuyên nghiệp chứng minh. Đối với sự thay đổi về sắc tố da như sạm, nám, tàn nhang thì các dưỡng chất của serum dưỡng da sẽ tác động vào thân bì, ức chế quá trình sản xuất sắc tố melanin, từ đó da sẽ sáng mịn hơn.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Sử dụng serum thường xuyên vào các buổi tối hàng ngày bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả ngay tức thì sau vào ngày sử dụng.

Bạn làm sạch da trước khi bôi serum lên.Nhỏ 1-2 giọt serum lên mặt dùng tay thoa đều từ giữa sang hai bên kết hợp với massage sẽ giúp tinh chất thẩm thấu qua da một cách nhanh và sâu hơn.

Bạn cũng có thể dùng kết hợp với các sản phẩm dưỡng da khác.

Lưu ý: sản phẩm có thể gây kích ứng da đối với bạn có những nàn da nhanyj cảm với các thành phần của serum

Giá dùng thử: 170.000 VNĐ/Lọ

Gửi ảnh chụp cùng sản phẩm vào fanpage Cỏ Cây Hoa Lá được giảm 10% cho đơn hàng tiếp theo.

Liên hệ tư vấn và bán hàng: 0903.207.752 / 08888.13663

Fanpage: http://facebook.com/cocayhoala

Sản phẩm của Cỏ cây hoa Lá.

>>>xem thêm

Ỏ CÂY HOA LÁ - NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN & HỮU CƠ VIỆT NAM
☎ Hotline: 090 320 77 52
🚒 Ship hàng toàn quốc.
Website: www.cocayhoala.vn


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bình luận