Bạn đang tự lừa dối bản thân khi GIẤC NGỦ KHÔNG NGON? – Cỏ Cây Hoa Lá
Giỏ hàng

Bạn đang tự lừa dối bản thân khi GIẤC NGỦ KHÔNG NGON?

Giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần, thể chất cũng như cuộc sống sau khi thức dậy của bạn. Nó có thể giảm 1 lượng đáng kể năng lượng, năng suất, cân bằng cảm xúc hay lượng đáng kể cân nặng của bạn. 

Nhiều người vật lộn với giấc ngủ và nghĩ đó là bệnh không thể chữa, nhưng không ai nhận ra rằng giấc ngủ ngon hay không bị ảnh hưởng từ thói quen ban ngày và cả thói quen đi ngủ của bạn. 

I. Như thế nào là giấc ngủ ngon?

Giấc ngủ ngon có thể là một mục tiêu không thể thực hiện được khi bạn thức dậy lúc 3 giờ sáng, nhưng bạn có thể kiểm soát được chất lượng giấc ngủ của bạn nhiều hơn mức bạn có thể nhận thấy. Cũng giống như bạn cảm thấy trong những giờ thức dậy thường là bạn ngủ ngon giấc vào ban đêm, vì vậy bạn có thể tìm thấy những khó khăn trong giấc ngủ thường thấy trong thói quen hàng ngày của bạn.

Các thói quen sống ban ngày không lành mạnh và lối sống có thể ảnh hưởng xấu vào ban đêm và ảnh hưởng xấu đến tâm trạng, sức khoẻ của não và tim, hệ miễn dịch, sự sáng tạo, sức sống và trọng lượng. Nhưng bằng cách thử nghiệm các mẹo dưới đây để tìm ra những cách làm việc hiệu quả nhất cho bạn, bạn có thể ngủ ngon giấc hơn ban đêm, cải thiện sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn, và cải thiện cảm giác và cảm xúc trong ngày

II. Mẹo cho giấc ngủ ngon?

1.Mẹo 1: Giữ nguyên đồng bộ với chu trình ngủ tự nhiên của cơ thể

Làm quen với chu kỳ ngủ tự nhiên của cơ thể, hoặc nhịp sinh học, là một trong những chiến lược quan trọng nhất để ngủ tốt hơn. Nếu bạn giữ kế hoạch giấc ngủ bình thường, bạn sẽ cảm thấy tươi mới và tràn đầy năng lượng hơn nếu bạn ngủ cùng một số giờ vào các thời điểm khác nhau, ngay cả khi bạn chỉ thay đổi lịch trình ngủ của bạn bằng một hoặc hai giờ.

Cố gắng đi ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày.

Điều này giúp thiết lập đồng hồ bên trong cơ thể và tối ưu hóa chất lượng giấc ngủ của bạn. Chọn một thời gian ngủ khi bạn thường cảm thấy mệt mỏi, để bạn không quăng và quay lại. Nếu bạn ngủ đủ, bạn nên thức dậy tự nhiên mà không báo động. Nếu bạn cần một đồng hồ báo thức, bạn có thể cần một giờ đi ngủ sớm hơn.

Tránh ngủ ở ngay cả vào cuối tuần.

Chương trình ngủ vào cuối tuần hoặc tuần thường có nhiều khác biệt, các triệu chứng giống như máy bay phản lực càng tồi tệ. Nếu bạn cần phải làm cho một đêm khuya, hãy chọn cho một giấc ngủ trưa ban ngày hơn là ngủ. Điều này cho phép bạn trả hết nợ ngủ của bạn mà không làm phiền nhịp tự ngủ của bạn.

Hãy thông minh về giấc ngủ.

Trong khi ngủ trưa là một cách tốt để bù đắp cho giấc ngủ đã mất, nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ gật hoặc ngủ ban đêm, giấc ngủ trưa có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn. Hạn chế ngủ trưa đến 15 đến 20 phút vào buổi chiều.

Chống lại sự buồn ngủ sau bữa ăn tối.

Nếu bạn buồn ngủ trước giờ đi ngủ, hãy ra khỏi ghế và làm một thứ gì đó nhẹ nhàng kích thích, chẳng hạn như rửa chén, gọi cho bạn bè, hoặc chuẩn bị quần áo cho ngày tiếp theo. Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, bạn có thể thức dậy sau vào ban đêm và gặp trở ngại khi ngủ.

2. Mẹo 2: Kiểm soát tiếp xúc với ánh sáng

Melatonin là một hoóc môn xảy ra tự nhiên được kiểm soát bởi tiếp xúc với ánh sáng giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Máu của bạn sẽ tiết ra nhiều melatonin hơn khi nó làm bạn buồn ngủ - và ít hơn khi nó làm bạn nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện đại có thể thay đổi sản xuất melatonin trong cơ thể bạn và thay đổi nhịp sinh học của bạn.

Trong ngày:

Hãy phơi mình vào ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Gần thời gian bạn thức dậy, thì càng tốt. Cà phê của bạn ở bên ngoài, ví dụ, hoặc ăn sáng bởi một cửa sổ đầy nắng. Ánh sáng trên mặt bạn sẽ giúp bạn thức dậy

Dành nhiều thời gian hơn bên ngoài trong suốt thời gian ban ngày. Hãy nghỉ ngơi bên ngoài trong ánh sáng mặt trời, tập thể dục bên ngoài, hoặc đi bộ con chó của bạn trong ngày thay vì vào ban đêm.

Hãy để ánh sáng tự nhiên vào nhà hoặc không gian làm việc càng nhiều càng tốt. Giữ màn cửa và mành mở trong ngày, và cố gắng di chuyển bàn của bạn gần cửa sổ.

Nếu cần thiết, sử dụng hộp trị liệu ánh sáng. Điều này mô phỏng ánh nắng mặt trời và có thể đặc biệt hữu ích trong những ngày mùa đông ngắn.

Vào ban đêm:

Tránh màn hình sáng trong vòng 1-2 giờ trước khi đi ngủ.

Ánh sáng màu xanh phát ra từ điện thoại, máy tính bảng, máy tính hoặc TV của bạn đặc biệt gây rối. Bạn có thể giảm thiểu tác động bằng cách sử dụng thiết bị có màn hình nhỏ hơn, giảm độ sáng xuống hoặc sử dụng phần mềm thay đổi ánh sáng như f.lux.

Nói không với truyền hình đêm khuya. Không chỉ ánh sáng từ TV ngăn chặn melatonin, nhưng nhiều chương trình đang kích thích chứ không phải là thư giãn. Hãy thử nghe nhạc hoặc sách âm thanh thay thế.

Không đọc với các thiết bị có đèn nền. Các máy tính bảng có đèn nền mạnh hơn thiết bị đọc sách điện tử không có nguồn sáng riêng.

Khi đã đến lúc ngủ, hãy đảm bảo phòng tối. Sử dụng rèm cửa hoặc màn che nặng để chặn ánh sáng từ cửa sổ hoặc thử mặt nạ ngủ. Cũng xem xét bao gồm các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng.

Giữ đèn sáng nếu bạn thức dậy vào ban đêm. Nếu bạn cần một chút ánh sáng để di chuyển xung quanh một cách an toàn, hãy thử cài đặt một ánh sáng ban ngày mờ trong phòng khách hoặc phòng tắm hoặc sử dụng đèn pin nhỏ. Điều này sẽ làm cho bạn dễ dàng hơn để rơi vào giấc ngủ.

Mẹo 3: Tập thể dục trong ngày

Những người tập thể dục thường xuyên ngủ ngon hơn vào ban đêm và cảm thấy buồn ngủ hơn trong ngày. Tập thể dục đều đặn cũng cải thiện các triệu chứng mất ngủ và ngưng thở khi ngủ và làm tăng thời gian bạn dành cho những giai đoạn sâu, phục hồi của giấc ngủ.

 • Bạn càng tập thể dục mạnh mẽ thì lợi ích về giấc ngủ càng mạnh mẽ. Nhưng ngay cả khi tập thể dục nhẹ - chẳng hạn như đi bộ chỉ trong 10 phút mỗi ngày - cải thiện chất lượng giấc ngủ.
 • Có thể mất vài tháng hoạt động thường xuyên trước khi bạn trải nghiệm những hiệu ứng thúc đẩy giấc ngủ đầy đủ. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và tập trung xây dựng một thói quen tập thể dục mà gậy .

Để giấc ngủ tốt hơn, hãy tập thể dục đúng lúc

Tập thể dục tăng tốc quá trình trao đổi chất, tăng nhiệt độ cơ thể, và kích thích các hoocmon như cortisol. Đây không phải là một vấn đề nếu bạn đang tập thể dục vào buổi sáng hoặc buổi chiều, nhưng quá gần giường và nó có thể can thiệp vào giấc ngủ.

Cố gắng hoàn thành tập luyện vừa phải và mạnh mẽ ít nhất ba tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn về giấc ngủ, hãy tập luyện sớm hơn. Các bài tập thư giãn, ít tác động như yoga hoặc nhẹ nhàng kéo dài vào buổi tối có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ.

Mẹo 4: Hãy thông minh về những gì bạn ăn và uống

Thói quen ăn uống ban ngày của bạn đóng một vai trò trong giấc ngủ của bạn, đặc biệt là vào giờ trước giờ đi ngủ.

Hạn chế lượng caffeine và nicotin. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng caffein có thể gây ra vấn đề về giấc ngủ lên đến mười đến mười hai giờ sau khi uống nó! Tương tự, hút thuốc là một chất kích thích khác có thể phá vỡ giấc ngủ của bạn, đặc biệt là nếu bạn hút thuốc gần thời gian ngủ.

Tránh những bữa ăn lớn vào ban đêm. Cố gắng ăn tối sớm vào buổi tối, và tránh những thực phẩm giàu chất béo trong vòng hai giờ sau khi đi ngủ. Các thức ăn cay hoặc có tính axit có thể gây rắc rối dạ dày và ợ nóng.

Tránh uống rượu trước khi đi ngủ. Trong khi một chiếc váy ngủ có thể giúp bạn thư giãn, nó sẽ ảnh hưởng đến chu trình ngủ của bạn khi bạn ra ngoài.

Tránh uống quá nhiều chất lỏng vào buổi tối. Uống nhiều chất lỏng có thể dẫn đến việc đi vệ sinh thường xuyên trong suốt cả đêm.

Cắt giảm các loại thực phẩm đường và carbs tinh chế. Ăn nhiều đường và carbs tinh chế như bánh mì trắng, cơm trắng, và mì ống trong ngày có thể gây ra sự tỉnh táo vào ban đêm và kéo bạn ra khỏi giai đoạn sâu, phục hồi của giấc ngủ.

Đồ ăn nhẹ ban đêm giúp bạn ngủ

Đối với một số người, một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ. Đối với những người khác, ăn trước khi đi ngủ có thể dẫn đến chứng khó tiêu và làm cho giấc ngủ trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn cần một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ, hãy thử:

 • Nửa bánh sandwich gà tây
 • Một bát nhỏ hạt ngũ cốc nguyên hạt, ít đường
 • Sữa hoặc sữa chua
 • Một quả chuối

Mẹo 5: Bớt đi lo lắng và căng thẳng

Bạn có thấy mình không thể ngủ được hay thức dậy ban đêm không? Những căng thẳng dư thừa, lo lắng, và tức giận từ ngày của bạn có thể làm cho nó rất khó ngủ ngon.

 • Nếu lo lắng hoặc lo lắng mãn tính thống trị suy nghĩ của bạn vào ban đêm, có những bước bạn có thể làm để tìm hiểu làm thế nào để ngừng lo lắng và nhìn vào cuộc sống từ góc độ tích cực hơn. Ngay cả khi đếm cừu còn hiệu quả hơn là lo lắng trước khi đi ngủ.
 • Nếu căng thẳng trong công việc, gia đình hoặc trường học đang làm bạn tỉnh táo, bạn có thể cần được giúp đỡ trong quản lý căng thẳng . Bằng cách học cách quản lý thời gian một cách hiệu quả, giải quyết stress một cách có hiệu quả, và duy trì một quan điểm bình tĩnh, tích cực, bạn sẽ có thể ngủ ngon hơn vào ban đêm.
 • Càng kích thích quá mức bộ não của bạn trở nên trong ngày, thì nó có thể bị chậm lại và thư giãn vào ban đêm. Trong ngày, nhiều người trong chúng ta overstress não của chúng tôi bằng cách liên tục gián đoạn nhiệm vụ để kiểm tra điện thoại của chúng tôi, email, hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Hãy cố gắng dành thời gian cụ thể cho những điều này, và tập trung vào một trong những nhiệm vụ tại một thời điểm. Khi đi ngủ vào ban đêm, não của bạn sẽ không quen với việc tìm kiếm sự kích thích tươi và bạn sẽ có thể thư giãn tốt hơn.

Kỹ thuật thư giãn cho giấc ngủ ngon hơn

Thực hành kỹ thuật thư giãn trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để cúi xuống, làm dịu tâm trí, và chuẩn bị cho giấc ngủ. Thử:

Thở sâu. Hãy nhắm mắt lại và hít sâu, chậm, làm cho hơi thở thậm chí còn sâu hơn người cuối cùng.

Thư giãn cơ bắp. Bắt đầu với ngón chân của bạn, căng thẳng tất cả các cơ chặt chẽ như bạn có thể, sau đó hoàn toàn thư giãn. Làm việc theo cách của bạn lên đến đỉnh đầu của bạn.

Hình dung một nơi yên tĩnh, yên tĩnh. Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng một nơi yên tĩnh và yên bình. Tập trung vào cách thư giãn của nơi này khiến bạn cảm thấy.

Nghỉ đêm để giúp bạn thư giãn

Tạo "hộp công cụ" để thư giãn các nghi lễ trước khi ngủ để giúp bạn thư giãn trước khi ngủ. Ví dụ:

 • Đọc sách hoặc tạp chí bằng một ánh sáng mềm
 • Tắm bồn
 • Nghe nhạc mềm
 • Làm một số đoạn dễ
 • Gió xuống với sở thích ưa thích
 • Nghe sách trên băng
 • Chuẩn bị đơn giản cho ngày hôm sau
 • Làm mờ đèn trong những giờ lên giường

Mẹo 6: Cải thiện môi trường ngủ của bạn

Một thói quen ngủ muộn sẽ đưa ra một tín hiệu mạnh mẽ cho não của bạn rằng đó là thời gian để cạn kiệt và buông bỏ những căng thẳng trong ngày. Đôi khi thậm chí những thay đổi nhỏ trong môi trường của bạn cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với chất lượng giấc ngủ.

Giữ phòng tối, mát, và yên tĩnh

Giữ tiếng ồn xuống. Nếu bạn không thể tránh hoặc loại bỏ tiếng ồn từ hàng xóm, giao thông, hoặc những người khác trong gia đình của bạn, hãy thử che nó bằng quạt hoặc máy âm thanh. Các nút thắt ống tai cũng có thể giúp ích.

Giữ phòng của bạn mát mẻ. Hầu hết mọi người ngủ ngon nhất trong một căn phòng hơi mát mẻ (khoảng 65 ° F hay 18 ° C) với thông gió đầy đủ. Một phòng ngủ quá nóng hoặc quá lạnh có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon.

Hãy chắc chắn rằng giường của bạn là thoải mái. Nắp giường của bạn nên để bạn có đủ chỗ để căng và thoải mái mà không trở thành rối. Nếu bạn thường thức dậy với đau lưng hoặc đau cổ, bạn có thể cần phải thử nghiệm với các mức độ khác nhau của nệm vững chắc, bọt đầu và gối cung cấp hỗ trợ nhiều hoặc ít hơn.

Đặt giường ngủ và ngủ. Bằng cách không làm việc, xem TV, hoặc sử dụng máy tính của bạn trên giường, não của bạn sẽ liên kết phòng ngủ chỉ với giấc ngủ và tình dục và làm cho nó dễ dàng hơn vào ban đêm.

Mẹo 7: Tìm hiểu cách để có thể trở lại vào giấc ngủ

Thông thường bạn phải thức suốt đêm nhưng nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ gật , các mẹo này có thể giúp ích cho bạn:

Tránh xa đầu bạn. Khó khăn vì nó có thể được, cố gắng không để căng thẳng về không có khả năng của bạn để ngủ lại một lần nữa, bởi vì căng thẳng đó chỉ khuyến khích cơ thể bạn tỉnh táo. Để tránh khỏi đầu, hãy tập trung vào cảm xúc trong cơ thể hoặc tập luyện những bài tập thở. Hít vào, sau đó thở ra chậm rãi trong khi nói hoặc suy nghĩ từ "Ahhh." Hít một hơi nữa và lặp lại.

Hãy thư giãn mục tiêu của bạn, không ngủ. Nếu bạn cảm thấy khó ngủ, hãy thử một kỹ thuật thư giãn như hình dung, giãn cơ bắp, hoặc thiền định, có thể thực hiện mà không cần phải rời khỏi giường. Mặc dù nó không phải là một sự thay thế cho giấc ngủ, nhưng sự thư giãn vẫn có thể giúp trẻ hóa cơ thể của bạn.

Làm một hoạt động yên tĩnh, không kích thích. Nếu bạn tỉnh dậy hơn 15 phút, hãy ra khỏi giường và thực hiện một hoạt động yên tĩnh, không kích thích, chẳng hạn như đọc sách. Giữ cho ánh sáng mờ và tránh màn hình để không báo hiệu cơ thể của bạn rằng đã đến lúc thức dậy.

Hoãn lo lắng và động não. Nếu bạn đánh thức vào ban đêm cảm thấy lo lắng về điều gì đó, hãy ghi chú ngắn gọn trên giấy và trì hoãn lo lắng về nó cho đến ngày hôm sau khi nó sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Tương tự như vậy, nếu một ý tưởng tuyệt vời là giữ cho bạn tỉnh táo, hãy lưu ý nó trên giấy và ngủ lại vì bạn sẽ có năng suất hơn sau khi nghỉ ngơi một đêm.

Hãy quẳng những gánh lo đi, nếu bạn đang cần an thần hãy sử dụng những liệu pháp thiên nhiên tránh hóa chất để cơ thể nhẹ nhàng thue thái, tinh thần thoải mái.

Nhưng loại hoa quả có nhiều vitamin cung cấp giúp hỗ trợ giấc ngủ giúp bạn ngủ ngon, an giấc nhưng lại khó có tác dụng với những người mất ngủ thường xuyên, khó ngủ, ngủ không ngon giấc

Trà ngủ ngon Tiên Tiên của Cỏ Cây Hoa Lá là sự kết hợp giữa 4 thành phần thảo dược: tâm senlạc tiênvông nem và dâu tằm được cô đặc ở dạng cao đậm đặc 100% thiên nhiên, thơm mát của đậu đen dễ uống, cao đậm đặc liều sử dụng khoảng 1 thìa cafe pha với nước uống thay trà hằng ngày và sẽ vô cùng tiện lợi trong quá trình sử dụng khi bạn muốn di chuyển nhiều nơi. 

Tất cả những điều trên là lí do bạn nên chọn Trà ngủ ngon Tiên Tiên thành phần thảo dược tâm sen, lạc tiên, vông nem, dâu tằm chứ không phải chỉ là ở lạc tiên.

Trà ngủ ngon Tiên Tiên giúp bạn có một cuộc sống chất lượng từ giấc ngủ

Chỉ cần pha 1/2-1 thìa cafe trà thảo dược Tiên Tiên với nước ấm, uống 30 phút trước khi đi ngủ, đảm bảo bạn có giấc ngủ ngon và sâu giấc. Với những người mất ngủ kinh niên, sử dụng từ 3-6 tháng sẽ hết hẳn mất ngủ, khó ngủ.

Chỉ cần mỗi ngày một tách Trà thảo dược ngủ ngon Tiên Tiên đảm bảo giấc ngủ ngon sẽ đến với bạn ngày khi vừa đặt lưng.

Đơn giản với trà ngủ ngon tiên tiên là bạn đã có một giấc ngủ ngon,
không mộng mị

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRÀ NGỦ NGON TIÊN TIÊN 

Sử dụng rất đơn giản: Pha loãng 1/2 thìa cafe trà ngủ ngon Tiên Tiên với nước ấm uống trong ngày thay  nước uống hoặc trà. Buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ pha thêm 1 chút để trà uống đặc hơn, nên uống ấm, trà sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh và có chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Bạn có thể cho thêm chút đường hoặc mật ong để uống ngon hơn. 

Sử dụng trong khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả cho giấc ngủ ngay. 

GIÁ TRÀ NGỦ NGON TIÊN TIÊN

Giá sử dụng: 250k/hộp (dùng từ 15-20 ngày) giao hàng toàn quốc

Mua 2-3 hộp miễn phí vận chuyển

Mua từ 4 hộp giá 230k / hộp 

Quá rẻ cho giấc ngủ chỉ 8k/ngày

Có thế bạn quan tâm:

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY: 08888.13663

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

PHẢN HỒI TỪ KHÁCH HÀNG

Chị Vũ Huyền Trinh: "Mẹ chị bị mất ngủ kinh niên, uống bn là thuốc các kiểu ko ăn thua. Mà trộm vía uống cao Tiên Tiên nhà e có tác dụng, thấy mẹ chị bảo ngủ tốt hơn trước". Chị ấy sau khi mua trà ngủ ngon Tiên Tiên cho mẹ đã phản hồi lại

---------------------------
CỎ CÂY HOA LÁ - NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN & HỮU CƠ VIỆT NAM
☎ Hotline: 08888.13663
🚒 Ship hàng toàn quốc.
Website: www.cocayhoala.vn

Sản phẩm nổi bật

Danh mục tin tức