Từ lâu, hà thủ ô đã trở thành một vị thuốc quý dân gian dùng để hỗ trợ điều trị bệnh trong đó có chứng tóc bạc sớm. Vì giá trị dược tính cao nên vị thuốc này trở nên rất hiếm hoi và đắt đỏ. Hơn nữa, đây còn là vị thuốc rất khó tính, nếu điều chế hoặc sử dụng quá liều lượng sẽ gây ra những hiểm họa khó lường. Sau đây là 3 cách chế biến hà thủ ô đỏ đúng chuẩn chữa tóc bạc sớm.

Hướng dẫn cách chế biến Hà thủ ô đỏ đúng chuẩn

1. Hà thủ ô ngâm rượu

Hà thủ ô đỏ ngâm rượu ngăn ngừa tóc bạc sớm

Chuẩn bị: Bình thủy tinh, rượu trắng: 3-4 lít, đường phèn: 0,5kg, hà thủ ô đỏ: 1kg, đỗ đen xanh lòng: 0,5kg
Cách thực hiện:
+ Hà thủ ô đỏ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ phần lõi cứng phía trong cùng. Sau đó thái thành từng lát mỏng.

+ Ngâm nước vo gạo 1-2 ngày, nên thay nước trong quá trình ngâm 2 lần/ngày để làm giảm vị chát, nóng của hà thủ ô.

+ Rang đỗ đen xanh lòng với lửa nhỏ cho đến khi xuất hiện mùi thơm. Không nên rang quá kỹ làm mất chất dinh dưỡng.

+ Cho Hà thủ ô, đậu đen xanh lòng rang chín vào bình thủy tinh, đổ rượu và đậy nắp kín. Ngâm 3-6 tháng là có thể dùng được.

Cách sử dụng:
Dùng 1-2 chén rượu Hà thủ ô ngâm vào bữa cơm.

Có thể bạn quan tâm:

2. Cách ngâm Hà thủ ô + đỗ đen xanh lòng

Chuẩn bị: Hà thủ ô đỏ: 1kg tươi hoặc khô, đậu đen xanh lòng: 2kg

Cách thực hiện:
+ Rửa sạch đậu đen xanh lòng và ninh với khoảng 1,5l nước. Sau đó chắt lấy nước.

+ Rửa sạch củ Hà thủ ô đỏ đem ninh với nước đậu đen, nếu thấy cạn thì chế thêm nước đậu đen. Tiếp tục ninh như vậy trong khoảng 1 ngày thì bỏ củ Hà thủ ô mang ra phơi khô, nghiền nhỏ và cho vào hộp kín dùng dần.

Cách sử dụng:
Dùng 2-3 thìa cafe bột Hà thủ ô/ngày không những giúp đen tóc, trị bạc tóc mà còn bổ máu. Kiên trì sử dụng khoảng 5-6 tháng để phát huy tác dụng.

Chế biến hà thủ ô đỏ với đậu đen xanh lòng

3. Cách chế biến Hà thủ ô hoàn

Chuẩn bị: Hà thủ ô đỏ: 1,8kg, đậu đen: 2kg, ngưu tất: 0,6kg.

Cách thực hiện:

+ Dùng Hà thủ ô đỏ rửa sạch và đem thái mỏng cùng ngưu tất. Dùng 2 vị thuốc này trộn đều với nhau.

+ Đậu đen đem rửa sạch. Cho các vị thuốc trên vào chỗ, cứ một lượt thuốc lại một lượt đậu. Sau đó đồ chín đậu đen, lấy thuốc ra phơi, làm như vậy 3 lần rồi lấy thuốc ra tán bột. Dùng mật ong trộn với bột làm thành viên nhỏ vừa uống.

Cách sử dụng:

Ngày uống 3 lần, mỗi lần sử dụng 30 viên.

Những lưu ý khi sử dụng hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô đỏ là một vị thuốc có giá trị dược tính cao với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nên được rất nhiều người săn đón. Lợi dụng điều này, nhiều chủ buôn đã chà trộn nhiều loại hà thủ ô kém chất lượng khiến cho người mua khó có thể phân biệt được thật - giả.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại hà thủ ô đó là: hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng. Về giá trị dược tính và dùng để điều trị bệnh thì hà thủ ô đỏ được sử dụng nhiều nhất.

Một số lưu ý khi điều chế sử dụng hà thủ ô

Hà thủ ô có thể dùng được cả 2 dạng: dạng khô và dạng tươi. Tuy nhiên, với hà thủ ô tươi chưa qua sơ chế thường chứa 1 lượng độc tố khá cao, nhất là hợp chất anthraquinon tác dụng kích thích nhu động ruột, nhuận tràng. Nếu dùng Hà thủ ô sống chưa qua chế biến có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy mạnh, tê bì chân tay, cơ thể bị yếu, thần kinh có cảm giác bị rối loạn. Ở một số trường hợp khác có thể gây ngộ độc và dẫn đến tử vong.

Hoạt tính estrogen thực vật khá cao có trong hà thủ ô rất dễ gây kích thích khối u phát triển. Với những người bị ung thư vú, ung thư tử cung hoặc có tiền sử bị ung thư thì không nên dùng thảo dược này.

Theo tài liệu cổ, khi dùng Hà thủ ô cần kiêng kỵ thực phẩm tam bạch (thực phẩm có màu trắng) như: Hành, tỏi, củ cải trắng. Bên cạnh đó nên kiêng cả đồ ăn, gia vị có tính cay nóng: tiêu, ớt để giảm tính nóng phát tán, làm hao tổn tinh huyết.

Giải pháp nào cho mái tóc bạc sớm?

Tóc bạc thường là dấu hiệu của tuổi tác, nhưng hiện nay tình trạng này có xu hướng trẻ hóa ở độ tuổi thanh niên. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc bạc sớm như: bệnh tật, stress, chế độ ăn uống sinh hoạt đảo lộn.. đã ảnh hưởng đến hoạt động của can thận (tóc có mối liên hệ mật thiết với can thận). Từ lâu, ông cha ta đã biết sử dụng các thảo dược thiên nhiên, trong đó có hà thủ ô đỏ để hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm. Tuy nhiên, việc điều chế hà thủ ô cần đòi hỏi sự tỉ mẩm và chuẩn chỉ. Nếu điều chế sai cách hoặc sử dụng quá liều lượng sẽ để lại nhiều hiểm họa khó lường.

Cao uống KOKO giải pháp cho mái tóc bạc sớm

Áp dụng theo cách chế biến hà thủ ô mà ông cha ta thường làm rất mất thời gian. Với guồng quay cuộc sống hiện nay thì không thể nào thực hiện được mỗi ngày. Vì vậy, Lá đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm cao uống KOKO ngăn ngừa tóc bạc sớm. Sản phẩm là sự kết hợp của hà thủ ô đỏ và đỗ đen xanh lòng giúp bồi bổ can thận, lưu thông khí huyết, kích thích quá trình sản sinh hắc tố melanin và điều hòa hoạt động của nang tóc. Nhờ đó, quá trình lão hóa tóc bị chậm lại, giúp mái tóc hồi xuân và trẻ lâu nhất.

Cao uống KOKO được điều chế dưới dạng cao tiện dụng, dễ dàng sử dụng. Ứng dụng trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nguồn liệu sạch cộng với quá trình kiểm duyệt khắt khe, đảm bảo sản phẩm đưa ra thị trường đạt chất lượng tốt nhất. Sản phẩm là món quà ý nghĩa dành tặng người thân và gia đình.

--------------------------

"Ở ngưỡng tuổi 30 - đáng lý đây là lúc tóc vẫn còn đen và thật trẻ thì tóc chị Nguyệt bắt đầu có dấu hiệu bị bạc trắng. Ban đầu là một vài cọng trên đỉnh đầu rồi lan dầu 2 bên" - Chị Bích Nguyệt chia sẻ

Nhờ cao uống KOKO chị Bích Nguyệt không còn lo lắng về tóc bạc sớm

Đàn ông 30-40 tuổi là hồi xuân, nhưng với chị em phụ nữ sau 30 tuổi lại là thời kỳ đi xuống của nhan sắc và sức khoẻ. Thế mà ở tuổi 41, chị Hải Đường lại ngày xinh đẹp và khoẻ mạnh hơn nhờ thường xuyên sử dụng cao uống KOKO.

Chị Hải Đường chia sẻ kinh nghiệm sử dụng cao uống KOKO

Nếu còn thắc mắc về sản phẩm hoặc tư vấn về tóc bạc sớm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 385 để được tư vấn.

---------------------------
CỎ CÂY HOA LÁ - NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN & HỮU CƠ VIỆT NAM
☎ Hotline:1900 633 385
🚒 Ship hàng toàn quốc.
Website: www.cocayhoala.vn


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bình luận