Theo một số nghiên cứu cho thấy, tóc bạc sớm có liên quan đến chế độ dinh dưỡng, thiếu vitamin như: vitamin B, E hoặc các chất khoáng như: kẽm, sắt, proetin sẽ làm cho tóc bị bạc. Nhưng bên cạnh đó, nếu bổ sung thực phẩm sai cách sẽ khiến cho quá trình tóc bạc diễn ra nhanh hơn. Dưới đây là 5 thực phẩm khiến tóc bạc nhanh hơn mà bạn không thể ngờ đến.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Mì chính

Mì chính thực phẩm khiến tóc bạc nhanh

Với những người miền Bắc, mì chính là gia vị quen thuộc không thể thiếu trong gian bếp, đặc biệt là chế biến các món ăn. Một số nghiên cứu cho thấy, ăn quá nhiều mì chính có thể gây ung thư, lượng mì chính hấp thụ vào cơ thể vượt quá mức cho phép sẽ dẫn đến lượng axit glutamic trong máu tăng cao. Khi đó, khả năng hấp thu khoáng chất như: kẽm, đồng, canxi của cơ thể kém đi, tóc bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng dẫn đến bạc.

  1. Đường

Ăn nhiều đường sẽ khiến tóc bạc nhanh

Có thể đây là loại gia vị được nhiều người yêu thích, nhưng không vì thế mà lạm dụng quá nhiều. Bởi đường có thể làm giảm lượng vitamin E trong máu. Khi lượng vitamin bị giảm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tóc và dẫn đến bạc. Ngoài ra, đường còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ protein và khoáng chất.

  1. Nước ngọt

Đây là một trong 5 thực phẩm khiến tóc bị bạc nhanh hơn. Coca, nước cam, pepsi đều là các loại đồ uống có ga và có chứa lượng đường hóa học nhất định, chất phẩm màu công nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc mà còn gây hại cho sức khỏe như: tiểu đường, béo phì, sâu răng…

Uống nhiều nước ngọt sẽ khiến tóc bạc nhanh

  1. Đồ ăn lạnh

Người bị tóc bạc sớm có liên quan đến thận âm hư, bởi vậy hạn chế ăn đồ ăn lạnh như: cam, măng, nước dừa… Hạn chế ăn mặn bởi sẽ gây tổn huyết, ăn chua đắng sẽ hại tỳ.

  1. Đồ uống chứa chất kích thích

Đồ uống chứa chất kích thích khiến tóc bạc nhanh

Chè, cafe… là những món đồ uống yêu thích của các đấng mày râu nhưng bản chất của các loại đồ uống này đều có chứa chất kích thích. Khi sử dụng sẽ mang lại cho bạn cảm giác không buồn ngủ, mệt mỏi. Nếu sử dụng các đồ uống này về đêm sẽ khiến cho bạn bị mất ngủ - nguyên nhân gây ra tóc bạc sớm

Trên đây là 5 thực phẩm khiến tóc bạc nhanh, vì vậy hãy hạn chế ăn các thực phẩm này mỗi ngày.

Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu có thể đưa ra chính xác nguyên nhân gây ra tóc bạc sớm mà chỉ có thể đưa ra một số yếu tố liên quan như: căng thẳng, di truyền, rối loạn tuyến yên tuyến giáp, thiếu hụt sắc tố melanin, chế độ dinh dưỡng… Vì vậy, cải thiện tóc bạc tóc sớm bằng cách bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm thì chưa đủ. Cần phải tìm được nguyên nhân gốc rễ và tác động từ sâu bên trong. Theo kinh nghiệm dân gian, ông cha ta thường sử dụng hà thủ ô đỏ sắc lấy nước uống hoặc kết hợp đậu đen xanh lòng với hà thủ ô đỏ để hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm.

Hà thủ ô đỏ là vị thuốc quý trong Đông y có vị đắng, ngọt chát tính nóng giúp ích gan, bổ thận, mạnh gân cốt, làm đen râu tóc và kéo dài tuổi thọ…

Theo Đông y, râu tóc có quan hệ mật thiết với tàng thận, thận tàng chứa tinh, tinh sinh huyết. Tóc là phần dư của huyết, can thận là nơi tàng trữ huyết nếu can thận hư yếu thì tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ dẫn đến sớm bạc và dễ dụng. Ngược lại nếu thận tinh xung túc thì râu tóc dầy khỏe và đen bóng. Hà thủ ô có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng huyết tư âm, bởi vậy khả năng làm đen râu tóc của vị thuốc này là điều dễ hiểu.

Nhưng các phương pháp chế biến hà thủ ô rất phức tạp, nếu không biết cách điều chế hoặc sử dụng sai liều lượng sẽ gây độc cơ thể. Vì vậy, kết hợp với nghiên cứu khoa học, Lá đã nghiên cứu ra sản phẩm cao uống KOKO. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của hà thủ ô đỏ và đỗ đen xanh lòng giúp ngăn chặn quá trình sản sinh huyết hư, bổ thận gan, tăng cường lưu thông khí huyết và giảm tóc bạc sớm. Đặc biệt, đậu đen xanh lòng có tính mát giúp thanh lọc cơ thể, giải độc và kết hợp với hà thủ ô đỏ sẽ làm giảm tính nóng.

Cao uống KOKO bí quyết cho mái tóc bạc

Cao uống KOKO được điều chế dưới dạng cao dẻo nguyên chất, không chứa hóa chất và chất bảo quản. Thích hợp mang theo bên mình mỗi khi đi xa và sử dụng được cho cả Nam và Nữ.

Hướng dẫn sử dụng:

Pha ½ thìa cao uống với 1 lít nước nóng, khuấy đều cho tan cao, để nguội uống. Bạn có thể cho thêm 1 thìa mật ong để tạo hương vị thơm ngon và kích thích vị giác.

Giá cao uống:

Giá dùng thử: 250k/hộp 100g (dùng 15-20 ngày), vận chuyển hàng toàn quốc

Mua từ 4 hộp giá chỉ 230k/hộp

Quá rẻ phải không các bạn? chỉ 12k/ngày cho mái tóc đen lâu dài.

HSD: 24 tháng

----------------------------

Đàn ông 30-40 tuổi là hồi xuân, nhưng với chị em phụ nữ sau 30 tuổi lại là thời kỳ đi xuống của nhan sắc và sức khoẻ. Thế mà ở tuổi 41, chị Hải Đường lại ngày xinh đẹp và khoẻ mạnh hơn nhờ thường xuyên sử dụng cao uống KOKO.


Chị Hải Đường ngày càng xinh đẹp ở tuổi 41 nhờ cao uống KOKO

Cách đây hơn 1 năm chú Luyến bị bạc tóc rất nhiều khiến chị vô cùng lo lắng. Đi khám bác sĩ có khuyên dùng hà thu ô đun nước uống. Nhưng phương pháp rất lích kích nên chú đã không được thực hiện được thường xuyên. Sau đó chú biết đến cao uống KOKO và sử dụng thấy sức khỏe được khỏe mạnh hơn, tóc bạc được cải thiện.

Chú Luyến chia sẻ kinh nghiệm dùng cao uống KOKO

----------------------------

CỎ CÂY HOA LÁ - NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN & HỮU CƠ VIỆT NAM

☎ Tư vấn miễn phí : 1900 633 385

🚒 Ship hàng toàn quốc.

Fanpage: Cỏ Cây Hoa Lá

Website: www.cocayhoala.vn


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bình luận