Hà thủ ô là một vị thuốc quý và rất hiếm trên thị trường hiện nay và được đưa vào danh sách các cây thuốc quý của Việt Nam. Không chỉ quý hiếm mà loại thảo dược này còn rất khó tính, bởi nếu sơ chế sai cách hoặc sử dụng quá liều lượng sẽ gây độc. Vì vậy, bạn cầm nắm được cách chế biến hà thủ ô đúng chuẩn để mang lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa tóc bạc sớm.

Hà thủ ô - Vị thuốc ngăn ngừa tóc bạc sớm

Hà thủ ô hay còn được gọi là giao đằng, địa tinh, khua lình, dạ hợp… Là một loại cây mọc leo bằng thân quấn, mọc xoắn vào nhau, rễ phình thành củ. Trong Đông y thường sử dụng vị thảo dược này để điều trị bệnh.

Hà thủ ô ngăn ngừa tóc bạc sớm

Theo TS Võ Văn Chi - Tác giả cuốn cây thuốc Việt Nam cho biết, hà thủ ô có tính nóng, vị dắng, hơi chát có tác dụng bổ huyết, sinh tinh, mạnh gân cốt, nhuận tràng. Một số tài liệu khác có ghi: rễ hà thủ ô có vị đắng, thân dây có vị ngọt chát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chỉ huyết, chỉ thống, điều kinh bổ gan, dưỡng huyết khư phong.

Đông y sử dụng loại thảo dược này để chữa thận suy, thần kinh suy nhược, ngủ kém, thiếu máu, táo bón, bệnh ngoài da, đại tiểu tiện ra máu, tóc bạc sớm.

Thành phần hóa học của hà thủ ô có chứa 1,7% antraglucosid, trong đó có emodin, chrysophanol, rhein, physcion; 1,1% protid, 45,2% tinh bột, 3,1% lipid, 4,5% chất vô cơ, 26,4% các chất tan trong nước, lecitin…

Hà thủ ô là một vị thuốc đã được sử dụng qua hàng ngàn năm và được kiểm chứng công dụng qua các lương y cũng như khoa học nghiên cứu hiện đại.

Theo Lương y Hà Văn Tiêu - PCT Hội Đông y thành phố Hà Nội cho biết, người bị rụng tóc, bạc tóc sử dụng khoảng 4gr hà thủ ô chế 2 làn mỗi ngày. Sau 30 ngày thì thấy tình trạng tóc rụng và tóc bạc được cải thiện rõ rệt, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Nghiên cứu được thực hiện trên 24 nam vằ 24 nữ ở độ tuổi 30-60 với biểu hiện bị rụng tóc và bạc tóc.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách chế biến hà thủ ô đúng chuẩn

  1. Cách chế biến hà thủ ô cổ truyền

Để ngăn ngừa tóc bạc sớm, dân gian thường chế hà thủ ô theo công thức 9 lần chưng 9 lần phơi, Đông y gọi đó là phương pháp “cửu chương cửu sái”.

  • Hà thủ ô đỏ gọt vỏ, rửa sạch thái thành từng lát mỏng.
  • Đậu đen chọn những hạt mẩy rửa sạch đem ngâm vào nước gạo cùng với hà thủ ô qua đêm theo tỷ lệ 50:50.
  • Sáng hôm sau vớt ra để nước và cho vào nồi đun sôi khoảng 2 tiếng, đem ra phơi nắng. Đến tối lại đem ngâm cùng với nước gạo (lấy đậu mới). Tiếp tục làm như vậy 9 lần.
  • Lấy hà thủ ô ra phơi khô, tán thành bột bảo quản trong lọ kín, mỗi ngày sử dụng 4g chia 2 lần.

Hà thủ ô chế theo công thức cổ truyền

  1. Chế biến hà thủ ô hiện đại

  • Hà thủ ô gọt vỏ, rửa sạch cắt thành từng lát mỏng.
  • Đỗ đen rửa sạch cho vào nồi đun sôi cùng với nước trong khoảng 4h. Tách lấy nước đỗ đen và cho thêm nước những với lượng ít hơn và đun trong khoảng 3h. Lấy nước đậu đen thu được ở lần 1 và 2 gộp lại đun cùng với hà thủ ô đã thái lát trong vài giờ.
  • Đem hà thủ ô ra phơi khô, cho vào túi bảo quản để sử dụng dần. Mỗi lần sử dụng có thể hãm với nước sôi để uống thay trà hàng ngày.

Trên đây là 2 cách chế biến hà thủ ô đúng chuẩn. Tuy nhiên các phương pháp chế biến thủ công rất mất thời gian và công sức. Hơn nữa, nếu không biết cách điều chế sẽ mất đi giá trị dược tính. Để mang lại hiệu quả cao, các dược sĩ đã kết hợp 2 loại thảo dược hà thủ ô đỏ và đỗ đen xanh lòng, sơ chế loại bỏ độc tính và điều chế dưới dạng cao dẻo nguyên chất. Cao uống KOKO là giải pháp hoàn hảo cho mái tóc bạc, giúp mái tóc đen lại chỉ với liệu trình sử dụng 4-6 tháng.

Cao uống KOKO ngăn ngừa tóc bạc sớm hiệu quả

Sử dụng rất tiện lợi chỉ cần hòa với nước nóng, khuấy đều cho tan cao, để nguội ấm và uống thay nước hàng ngày.

Thành phần Cao uống KOKO hoàn toàn 100% từ thiên nhiên, không chứa hóa chất và chất bảo quản. Quy trình sản xuất khép kín, nguồn nguyên liệu được kiểm duyệt khắt khe trước đi đưa vào sản xuất.

  • Hà thủ ô đỏ được quy vào kinh can thận có tác dụng: bổ gan thận, bổ máu, điều hòa khí huyết, mạnh gân xương, nhuận tràng, thông tiện.
  • Đậu đen xanh lòng có nhiều dưỡng chất, vitamin, chất đạm, chất xơ, chất chống oxy hóa giúp làm mượt tóc và đen tóc trở lại trong thời gian ngắn. Đồng thời nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong.

Với cơ chế tác động vào kinh can thận nên có tác dụng giảm tóc bạc sớm, tăng cường lưu thông khí huyết, ngăn chặn quá trình sản sinh huyết hư, kích thích sản sinh sắc tố melanin. Bởi vậy, khi sử dụng kiên trì bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về mái tóc, giấc ngủ và tinh thần.

Mặc dù tóc bạc mới xuất hiện khoảng 1 năm gần đây, nhưng với tốc độ bạc nhanh chóng khiến Chú Luyến không biết mình có bị bệnh gì không. Để có cho mình lời đáp cụ thể, chú Luyến có đến phòng khám Đông y. Ở đây các bác sỹ tư vấn có đề cập tới nguyên nhân dẫn đến bạc là do tóc bị lão hóa cộng với huyết hư sản sinh ra nhiều. Trong một lần chia sẻ với người bạn cũ, chú có được bạn chia sẻ về sản phẩm Cao uống KOKO ngăn ngừa bạc tóc. Được biết sản phẩm có thành phần chính từ Hà thủ ô đỏ và đậu đen xanh lòng, không phụ gia hay chất bảo quản, được điều chế sẵn khi uống chỉ cần mang ra hòa và sử dụng. Sau khoảng 3 tháng, cũng mong ngóng kết quả nên chú theo dõi mái tóc của mình thường xuyên. Tuy nhiên tóc vẫn chưa có kết quả nào đáng ngạc nhiên về kết quả cho lắm. Nhưng điều khiến chú rất thích là thấy cơ thể mình khỏe mạnh, ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn.


Cao uống KOKO mái tóc chú Luyến đã có được một sức khỏe tốt

Không chỉ gây mất thẩm mỹ, tóc bạc sớm còn gây nhiều phiền toái, ngứa ngáy và khó chịu. Do ảnh hưởng của gen di truyền mà ngay khi mới chạm ngưỡng 30 tuổi, chị Phạm Bịch Nguyệt đã bị tóc bạc sớm.

Nhờ Cao uống KOKO chị Nguyệt đã lấy lại tự tin với mái tóc đen

---------------------------

CỎ CÂY HOA LÁ - NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN & HỮU CƠ VIỆT NAM

☎ Hotline: 1900 633 385

🚒 Ship hàng toàn quốc.

Website: www.cocayhoala.vn


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bình luận