Nên và không nên ăn gì để ngăn ngừa tóc bạc sớm?” là một trong những câu hỏi được rất nhiều quan tâm. Tóc bạc sớm có liên quan đến rất nhiều yếu tố trong đó có chế độ dinh dưỡng. Vì vậy các chuyên gia đã đưa ra một số thực phẩm mà người tóc bạc sớm nên ăn và không nên ăn.

Tại sao chất dinh dưỡng lại cần thiết cho người tóc bạc sớm?

Tầm quan trọng của chất dinh dưỡng đối với người tóc bạc sớm

Tóc cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể cũng cần phải được cung cấp một lượng chất dinh dưỡng để duy trì sức sống. Màu sắc của tóc cũng có liên quan một phần đến chế độ dinh dưỡng. Nếu trong chế độ ăn uống hàng ngày bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, dẫn đến sắc tố melanin có ở mỗi nang tóc bị suy giảm (sắc tố melanin quy định màu sắc của tóc) và làm cho tóc bị chuyển màu sang bạc.

Theo Đông y, tóc chính là phần dư của huyết, các dưỡng chất có trong máu đều được tổng hợp từ nguồn thức ăn (hơn 90% chất dinh dưỡng có trong máu được sử dụng để nuôi tóc). Vì vậy, nếu thấy tóc có dấu hiệu chuyển màu sang bạc hoặc khô xơ thì hãy nhanh chóng bổ sung chất dinh dưỡng bằng các thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm:

Nên và không nên ăn gì để ngăn ngừa tóc bạc sớm?

  1. Những thực phẩm nên ăn

  • Quả óc chó: Đây là một loại hạt có chứa nhiều vitamin B giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho tóc ngăn ngừa tóc rụng. Ngoài ra vitamin E và chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn ngừa bạc giữ màu đen của mái tóc được lâu hơn.
  • Sữa chua: Là thực phẩm probiotic có nhiều công dụng tuyệt vời cho mái tóc. Các nghiên cứu được thực hiện trên động vật cho thấy, sữa chua có tác dụng nuôi dưỡng chân tóc, kích thích tóc mọc và các axit lactic giúp khí huyết được lưu thông ổn định, máu được cung cấp cho nang tóc giúp tóc chắc khỏe hơn.
  • Trứng: Như đã biết protein cấu tạo nên tóc, trong đó trứng là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều protein giúp duy trì sức sống cho mái tóc. Bởi protein và biotin đều có tác dụng phân chia tế bào tóc và bảo vệ tóc.
  • Các loại ra xanh: Cải bó xôi, bông cải xanh, rau chân vịt (rau bina) đều là những loại rau xanh có chứa nhiều vitamin A, B, C, E có khả năng chống lão hóa, thiếu máu, giảm mệt mỏi. Bởi vậy mái tóc của bạn lúc nào cũng luôn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, duy trì độ chắc khỏe cho mái tóc.
  • Bí ngô, thịt bò: Đây là 2 thực phẩm cung cấp nhiều chất sắt cho máu. Khi đó, máu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng các nang tóc.

Các loại đậu - Thực phẩm nên ăn khi bị tóc bạc sớm

  1. Những thực phẩm không nên ăn

  • Đồ ăn cay nóng: Nếu ăn các đồ ăn cay nóng sẽ kích thích tuyến dầu hoạt động nhiều gây ra tình trạng rụng tóc, phá vỡ cấu trúc của các nang tóc.
  • Ăn quá mặn: Ăn quá mặn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể và sự phát triển của mái tóc.
  • Sử dụng rượu bia và chất kích thích: Hút thuốc lá, uống rượu bia, cafe sẽ làm ức chế đến hệ thần kinh. Khi đó chúng sẽ làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác của cơ thể và quá trình tiếp nhận chất dinh dưỡng của tóc.

Không nên ăn gia vị cay nóng khi bị tóc bạc sớm

Như vậy thông tin trên đây là những thực phẩm được các chuyên gia khuyên nên và không nên ăn để ngăn ngừa tóc bạc sớm. Với những người bị tóc bạc sớm thì rất khó có thể làm đen lại được tóc từ nhuộm. Nhưng chúng ta có thể cải thiện được tình trạng này bằng cách sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên như hà thủ ô đỏ và đỗ đen xanh lòng. Hà thủ ô có tính nóng, vị đắng ngọt chát nên có tác dụng bổ thận gan, khí huyết, sinh tinh, mạnh gân cốt và đen râu tóc. Khi kết hợp với đỗ đen xanh lòng sẽ giúp làm chậm quá trình sản sinh huyết hư, kích thích sản sinh sắc tố melanin, làm chậm quá trình lão hóa tóc, giúp chân tóc mới mọc lên là chân tóc đen. Tuy nhiên, việc kết hợp hà thủ ô đỏ với đậu đen xanh lòng theo phương pháp thủ công thì cần rất nhiều thời gian và kiên trì sử dụng mới đem lại kết quả cao.

Vì vậy để rút ngắn thời gian cải thiện tóc bạc sớm thì các dược sĩ Đông y đã kết hợp 2 loại thảo dược này điều chế dưới dạng cao dẻo. Cao uống KOKO với đặc tính an toàn, không hóa chất và chất bảo quản nên đảm bảo an toàn tuyệt với cho người sử dụng. Thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên bao gồm: 95% hà thủ ô đỏ và 5% đậu đen xanh lòng.

Cao uống KOKO được điều chế dưới dạng cao dẻo nguyên chất nên phù hợp với người bận rộn và mang theo bên mình mỗi khi đi xa. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho cả Nam và Nữ.

Một liều trình sử dụng mang lại hiệu quả từ 4-6 tháng. Thời gian đầu khi sử dụng bạn sẽ chưa thấy được tóc bạc được cải thiện nhưng lúc này huyết hư đào thải sẽ giúp da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ sâu giấc hơn. Đến cuối tháng thứ 4 bạn sẽ cảm thấy tóc có độ bóng mượt hơn, các vùng tóc bạc giảm hẳn, chân tóc mới mọc lên là chân tóc đen.

Sự UY TÍN và CHẤT LƯỢNG của sản phẩm được phản hồi bằng những chia sẻ của khách hàng:

"Dùng cao koko rất tốt vì tóc không chỉ bớt bạc mà sức khỏe còn được cải thiện rất nhiều" - chú Luyến chia sẻ


Ở tuổi 60 nhưng chú Luyến vẫn tự tin với mái tóc đen của mình

Do ảnh hưởng của gen di truyền mà ngay khi mới chạm ngưỡng 30 tuổi, chị Phạm Bịch Nguyệt đã bị tóc bạc sớm. 30 tuổi mái tóc đã bắt đầu điểm bạc, ban đầu không nhiều nên chị nhỏ chúng đi. Về sau nhiều quá chị chuyển sang nhuộm. Mấy năm gần đây chẳng hiểu sau tóc bạc hơn rất nhiều. Tìm hiểu trên mạng thì thấy bảo nhuộm nhiều dễ ung thư da đầu nên chị Nguyệt đành để tóc vậy, không nhuộm nữa.Trong một cuộc trò chuyện với 1 người bạn làm ở phòng nghiên cứu Đông y. Bạn chị có chia sẻ là hà thủ ô đỏ nếu không được chế biến đúng cách sẽ gây chướng bụng, cản trở quá trình bạc tóc. Bạn chị có khuyên chị nên sử dụng cao uống koko. Sau 3 tháng đầu sử dụng thì chị không thấy kết quả gì, thế nhưng sang tháng thứ 7 tóc đã đen hơn rất nhiều.

Chị Nguyệt đã tự tin với mái tóc đen nhờ cao uống KOKO

---------------------------

CỎ CÂY HOA LÁ - NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN & HỮU CƠ VIỆT NAM

☎ Hotline: 1900 633 385

🚒 Ship hàng toàn quốc.

Website: www.cocayhoala.vn


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bình luận