9 động tác ĐƠN GIẢN cho sức khỏe DÀI LÂU: Những thao tác "vàng" của cu – Cỏ Cây Hoa Lá
Giỏ hàng

9 động tác ĐƠN GIẢN cho sức khỏe DÀI LÂU: Những thao tác "vàng" của cuộc sống.

Máu là nguồn dinh dưỡng quý giá cho cơ thể, vì vậy lưu thông máu đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe toàn diện, kể cả não, tim, gan, thận... Để kinh mạch khí huyết lưu thông, việc làm đầu tiên là bạn phải vận động. Nhưng vận động như thế nào, động tác gì tốt cho kinh mạch thì không phải ai cũng biết. 

9 động tác thực hiện hằng ngày cho sức khỏe vàng cuộc sống

1. Mát xa mắt

Người làm việc nhiều bằng mắt như ngồi máy tính, đọc sách, viết lách hay phải làm các công việc cần sự tập trung lâu sẽ làm cho mắt bị mệt mỏi, dần dần gây suy giảm thị lực, mắt kém đi nhanh chóng.

Cách làm:

Xoa nóng bàn tay rồi úp lên mắt là một giải pháp mát xa mắt có từ thời cổ xưa. Làm việc này mỗi ngày là cách tốt nhất để làm ấm vùng mắt, chăm sóc khi mắt bị mệt mỏi, tránh căng thẳng và làm chậm quá trình lão hóa vùng da quanh mắt.

Hãy xoa nóng mu bàn tay, nhắm mắt và úp bàn tay có hơi ấm lên mắt. Tròng mắt có thể xoay tròn theo chiều kim đồng hồ rồi làm ngược lại trong vòng 5 phút. 

Lưu ý rằng bàn tay của bạn phải được rửa sạch trước khi thực hiện để đảm bảo không đưa vi khuẩn từ tay vào mắt, cần làm nhẹ nhàng.

Tác dụng:

 Việc này sẽ cải thiện hệ tuần hoàn vùng mắt, giúp máu lưu thông lên mắt đầy đủ, cải thiện thị lực hiệu quả giúp giảm mỏi mắt, làm sáng mắt

Kiên trì làm 9 động tác này, toàn bộ kinh mạch trên cơ thể sẽ thông suốt, cả đời khỏe mạnh - Ảnh 2.

2. Xoay cổ 

Cổ là "con đường huyết mạch" của cơ thể theo đúng nghĩa đen. Hầu hết các kinh mạch quan trọng nhất cơ thể đều đi qua vùng cổ để kết nối vùng đầu và thân. Chính vì vậy, đây được xem là vị trí chiến lược cần được chăm sóc đặc biệt.

Do áp lực phải đỡ vùng đầu, nên cổ thường xuyên bị mệt mỏi, dễ tổn thương nhất là ngồi cúi đầu, xem điện thoại hoặc làm việc quá lâu dẫn đến mắc các bệnh về đốt sống cổ.

Cách làm: 

Cách đơn giản nhất để phòng và chữa bệnh là hãy tập xoay cổ hàng ngày. Bạn nên từ từ ngửa cổ ra sau hết cỡ, cúi đầu xuống hết cỡ. Nghiêng đầu sang trái, sang phải, xoay tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Thực hiện việc này trong 3-5 phút sẽ vô cùng hiệu quả. Thực hiện bài tập với tốc độ chậm, mỗi thao tác từ 8-10 lần

Tác dụng :

giúp bảo vệ cột sống và phòng bệnh về đốt sống cổ

Kiên trì làm 9 động tác này, toàn bộ kinh mạch trên cơ thể sẽ thông suốt, cả đời khỏe mạnh - Ảnh 3.

3. Hoạt động xương vai kết hợp với cánh tay

Bệnh đau mỏi vai và các bệnh liên quan đến xương khớp đang ngày càng gây rắc rối cho nhiều người. Vai có nhiệm vụ chuyển động trong phạm vi lớn nhất của cơ thể, cũng vì thế mà người ta quen nói rằng, gánh nặng đè lên hai vai.

Cách làm:

Để giảm bớt áp lực cho vùng thân trên, bạn nên thường xuyên xoay vai, xoay các cánh tay, chuyển động vùng thân trên theo kiểu xoay lắc, để cho chúng được vận động một cách hài hòa, nhịp nhàng.

Tác dụng 

Hãy thực hiện cho cả hai bên vai, cách làm này để làm mềm dẻo các khớp sẽ giúp bạn chữa bệnh đau vai và lưng rất hiệu quả.

Kiên trì làm 9 động tác này, toàn bộ kinh mạch trên cơ thể sẽ thông suốt, cả đời khỏe mạnh - Ảnh 4.

4. Xoay cổ tay

Người làm việc lâu trong một tư thế như để tay lên bàn phím, cầm chuột, cầm vô lăng lái xe hay nhiều công việc khác mà duy trì tư thế tay cố định trong thời gian dài sẽ rất dễ mắc bệnh cứng khớp cổ tay, lâu dần sinh đau và khó cử động. Thậm chí bị tê, sưng, không linh hoạt, suy nhược thần kinh vùng cổ tay.

Cách làm:

Cách làm đơn giản, bạn chỉ cần đưa bàn tay ra, xoay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ rồi xoay ngược lại. Nắm chặt bàn tay, gập xuống dưới và bẻ ngược lên trên. Co duỗi các ngón tay. Mỗi lần thực hiện 3-5 phút là đủ.

Tác dụng:

Giúp phòng chống cứng khớp, thường xuyên duy trì việc xoay cổ tay để giải phóng sự trì trệ các kinh mạch ở khu vực này. Bàn tay kết nối với các cơ quan nội tạng thông qua cổ tay, đây cũng là cách giúp nội tạng được kích hoạt.

Kiên trì làm 9 động tác này, toàn bộ kinh mạch trên cơ thể sẽ thông suốt, cả đời khỏe mạnh - Ảnh 5.

5. Mở rộng lồng ngực, hít thở mạnh

Ngực là vùng sức khỏe trọng yếu của cơ thể. Ở ngực có một điểm huyệt gọi là Huyệt khí hội, huyệt này liên quan đến "khí" và có thể điều chỉnh khí.

Cách làm: 

Cách nuôi dưỡng hơi thở tốt chính là chăm sóc lồng ngực bằng cách mở rộng, kết hợp hít thở. Hai tay mở rộng sang ngang hít vào, rồi thu tay lại thở ra khoảng 20-30 lần.

Tác dụng:

Ngực nở, khí huyết lưu thông hiệu quả

Kiên trì làm 9 động tác này, toàn bộ kinh mạch trên cơ thể sẽ thông suốt, cả đời khỏe mạnh - Ảnh 6.

6. Vặn hông, xoay người 

Nhiều người bị đau vùng lưng, thoát vị đĩa đệm hoặc các bệnh liên quan ở vùng chậu. Trong trường hợp này, thực hiện động tác vặn và xoay hông có thể giúp xương chậu ổn định.

Y học hiện đại đã chứng minh rằng ít vận động có thể gây lão hóa sớm, là một trong những lý do khiến vùng chậu căng thẳng, chấn thương, rối loạn chức năng nội tạng.

Cách làm:

Thực hiện động tác này rất đơn giản, chỉ cần đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai, xoay đánh hông sang phải rồi lại sang trái, quay tròn, giúp cho vùng thân giữa được kích hoạt, khí huyết và kinh mạch lưu thông dễ dàng. Thực hiện khoảng 10 lần. Người trẻ có thể làm tốc độ nhanh, người cao tuổi nên làm chậm hơn. Không nên thực hiện khi vừa ăn no.

Tác dụng :

Giúp xương chậu ổn định

Kiên trì làm 9 động tác này, toàn bộ kinh mạch trên cơ thể sẽ thông suốt, cả đời khỏe mạnh - Ảnh 7.

7. Nâng chân 

Người bận rộn không có thời gian tập thể dục hãy xem đây là động tác nên làm bất kỳ lúc nào, kể cả khi bạn đang ngồi ở bàn làm việc, ngồi xem tivi, trò chuyện bạn bè.

Cách làm:

Cách thực hiện đơn giản, bạn ngồi và giơ thẳng chân lên, giữ trong vòng 5-10 giây rồi hạ xuống. Giờ từng chân một, sau đó giơ cả 2 chân cùng lúc. Khí huyết và kinh mạch vùng chân sẽ được chăm sóc và lưu thông dễ dàng hơn.

Tác dụng:

Động tác này giúp thư giãn cơ bắp, hạn chế chuột rút, tốt cho vùng cơ bụng, giảm mỡ bụng, thon gọn vòng 2, lưu thông khí huyết nhanh chóng, cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa cục máu đông.

Kiên trì làm 9 động tác này, toàn bộ kinh mạch trên cơ thể sẽ thông suốt, cả đời khỏe mạnh - Ảnh 8.

8. Kiễng gót chân

Bàn chân được Đông y xem là trái tim thư hai, là gốc rễ của cơ thể. Chính vì vậy mà trên thực tế có rất nhiều dịch vụ mở ra để chăm sóc bàn chân.

Cách làm:

Cách đơn giản nhất để thực hiện động tác này là đứng thẳng, kiễng gót chân lên xuống theo nhịp đều đặn. Thả lỏng vai và cánh tay, nhẹ nhàng thực hiện việc nhón chân trong ít phút, tùy theo thời gian rảnh rỗi của bạn.

Tác dụng:

Kiễng chân có thể kích thích các cơ bắp gót chân, bàn chân, bắp chân, cải thiện chứng đau gót chân và khó chịu vùng chân. Tập dài hạn cũng giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng của cơ thể, tăng cường chức năng tiểu não.

Kiên trì làm 9 động tác này, toàn bộ kinh mạch trên cơ thể sẽ thông suốt, cả đời khỏe mạnh - Ảnh 9.

9. Dùng lược chải đầu

Người xưa nói rằng, chải đầu nhiều lần, tóc không còn bạc. Điều này là lời khuyên chúng ta nên mát xa vùng da đầu để cải thiện tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, điều chỉnh huyết mạch, làm giảm mệt mỏi, cải thiện chức năng thần kinh và giúp ngủ ngon hơn.

Cách làm:

Cách chải đơn giản, bạn dùng lược, hoặc dùng tay chải từ góc đầu trên tai lên đỉnh đầu cho cả toàn bộ vùng đầu. Nơi vùng đầu có nhiều tóc bạc thì nên chải nhiều lần hơn.

Mỗi ngày bạn có thể chải nhẹ nhàng khoảng 200 lần chải, cho đến khi cảm thấy vùng da đầu nóng lên là được.

Lưu ý là không nên dùng lược sắc nhọn, không để móng tay dài trực tiếp làm tổn thương da đầu. Thực hiện việc này không cần dùng lực mạnh vì sẽ khiến đầu sinh ra gàu.

Tác dụng: 

lưu thông kinh mạch vùng đầu, hạn chế bạc tóc

Kiên trì làm 9 động tác này, toàn bộ kinh mạch trên cơ thể sẽ thông suốt, cả đời khỏe mạnh - Ảnh 1.
 
Cải thiện tóc bạc sớm bằng cách thực hiện các biện pháp giúp lưu thông máu hiệu quả. Đó cũng là cơ chế hoạt động của Hà thủ ô có vị đắng chát, hơi ngọt, tính bình, tác dụng bổ huyết giữ tinh, hòa khí huyết, bổ gan thận, mạnh gân xương, nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, chỉ thống, chỉ huyết, điều kinh bổ gan, ích thận. hà thủ ô lưu thông khí huyết giúp chất dinh dưỡng được cung cấp đủ cho tóc tái tạo melanin cho tóc bạc thành tóc đem hiệu quả.
 
Tin liên quan: 
 

Cao uống Koko giúp đen tóc và ngăn ngừa các bệnh về tóc

Để đơn giản hóa và vẫn có thể áp dụng, Cỏ Cây Hoa Lá gửi tới khách hàng sản phẩm Cao uống KoKo (Cao Hà Thủ ô) là sự kết hợp giữa Hà thủ ô đỏđỗ đen xanh lòng để đưa tới khách hàng sản phẩm hà thủ ô dạng cao tiện lợi có thể tiết kiệm thời gian và công sức mà đem lại hiệu quả. Cùng với đỏ Hà thủ ô đỏ kết hợp đỗ đen xanh lòng là cặp bài trùng giải trừ độc tính và giúp các tinh chất được hấp thụ dễ dàng hơn. 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CAO UỐNG KOKO (HÀ THỦ Ô + ĐẬU ĐEN)

Sử dụng rất đơn giản: pha loãng 1/2 đến 1 thìa cà phê cao uống KOKO vào khoảng 1 lít nước nóng (hoặc tỷ lệ khác, đậm đặc hơn tùy vào sở thích sử dụng của từng người) sử dụng làm nước uống hoặc trà hằng ngày. Để có kết quả tốt nên dùng liên tục trên 3 tháng. Nếu chưa quen uống, thời gian đầu nên sử dụng với liều lượng ít hơn(1/3 hoặc 1/4 thìa cà phê)
- Trong tháng đầu tiên: Dùng Hà Thủ Ô sẽ thấy tinh thần thoải mái, da dẻ hồng hào và căng mịn. Sau tháng đầu tiên bắt đầu có tác dụng với tóc ở biểu hiện tóc có độ bóng mượt hơn, nhiều dầu hơn. Đó là tác dụng bổ máu mà Hà Thủ Ô mang lại.
- Sau 3 tháng sử dụng: tóc bóng mượt, giảm rụng tóc rõ rệt. Với trường hợp tóc bạc sẽ không xuất hiện tóc bạc theo từng đốm hay dày đặc.

Cao uống KOKO kết hợp giữa Hà Thủ Ô và Đậu đen nên giả tính nóng của Hà Thủ Ô

Tham khảo Kinh nghiệm chữa bạc tóc của Nữ Nhạc Sĩ 60 tuổi

GIÁ CAO KOKO:

Giá dùng thử: 250k/hộp 100g (dùng 15-20 ngày), vận chuyển hàng toàn quốc
Mua 2-3 hộp: miễn phí vận chuyển
Mua từ 4 hộp: 230k/hộp+ miễn phí vận chuyển
Quá rẻ phải không các bạn? chỉ 8k/ngày cho mái tóc đen lâu dài.
HSD: 24 tháng

Cao uống KOKO được chứng nhận ATVSTP và khách hàng tin dùng hơn 10 năm nay, phục vụ khách trong và ngoài nước uy tín, hiệu quả cao. 

🍃Tuyệt đối an toàn, vì hoàn toàn thiên nhiên. Rất tốt cho người già. 
🍃Nên sử dụng kèm Túi lọc thảo dược gội đầu KOKO 100% thiên nhiên để có kết quả tốt nhất.
🍃Tham khảo Cao Uống KoKo
Nếu bạn còn vấn đề nào thắc mắc ngoài câu hỏi chữa rụng tóc, bạc tóc bằng hà thủ ô hôm nay, bạn có thể lên hệ số Hotline dưới đây để được giải đáp nhé.

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG:

1. Nhạc sĩ Thúy Hạnh: "Cao uống Hà Thủ Ô tôi uống rất đen tóc, và chân tóc không bị rụng nữa. Tính tiền uống Hà Thủ Ô cũng bằng tiền đi nhuộm tóc thôi mà, nhuộm thì độc hại nên tôi thấy uống ok lắm"

Tham khảo kinh nghiệm giữ mái tóc đen, chắc khỏe ở tuổi 60 của NS THÚY HẠNH: https://cocayhoala.vn/blogs/kinh-nghiem-su-dung-cua-khach-hang/cao-uong-koko-ngan-ngua-toc-bac-som

2. Nguyễn Phương Thảo: "thấy bà bảo hiệu quả, giảm bạc tóc nhiều" - chị Thảo mua cho mẹ và phản hổi sau khi uống 4 hộp

3. Phản hồi của chị Nguyệt Minh: "cho mình 3 hộp KoKo nữa nhé, mình uống hết 2 hộp rồi, thấy rất tốt nên mua thêm"

4. Chị Nguyễn Bảo Chân: "uống ngon mà, chị sẽ uống thay trà hàng ngày"

---------------------------
CỎ CÂY HOA LÁ - NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN & HỮU CƠ VIỆT NAM
☎ Hotline: 090 320 77 52
🚒 Ship hàng toàn quốc.
Website: www.cocayhoala.vn

Sản phẩm nổi bật

Danh mục tin tức