Cuộc sống hiện đại nên người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới chăm sóc sức khỏe răng miệng hơn. Để có một hàm răng chắc khỏe, hơi thở thơm tho, ngoài việc chải răng tối thiểu 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi tối thì không thể bỏ qua bước súc miệng. Súc miệng với nước súc miệng dược liệu RONA mỗi ngày là giải pháp hỗ trợ bảo vệ sức khỏe răng miệng rất cần thiết, bởi bảng thành phần hoàn toàn từ thảo mộc thiên nhiên, không chứa cồn nên cực kỳ an toàn, lành tính cho mọi người dùng ở mọi lứa tuổi, giới tính.

Thành phần và công dụng của nước súc miệng dược liệu RONA

Thành phần

Nước súc miệng dược liệu RONA được bào chế từ các thành phần thiên nhiên dịu nhẹ bao gồm: Nước tinh khiết, chiết xuất Neem, chiết xuất lá trầu không, chiết xuất lá xoài, chiết xuất cam thảo, chiết xuất đinh hương, menthol (chiết xuất Bạc hà) và các thành phần khác vừa đủ 150ml.

Trong đó:

1/ Chiết xuất Neem 

Xoan Ấn Độ (hay cây Neem) được gọi là “cây vạn năng” bởi mọi bộ phận của cây (từ hạt, lá, hoa, quả đến vỏ thân) đều có giá trị dược liệu và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong nền y học cổ truyền Ayurveda của Ấn Độ.

Ngày nay, các nhà khoa học đã xác định được hoạt chất quyết định tác dụng dược lý của cây Neem là Nimbidim. Theo đó, cây Neem có tác dụng:

- Sát trùng tự nhiên (kháng khuẩn, chống virus và chống nấm, chống viêm); giúp củng cố hệ miễn dịch của cơ thể, duy trì và nâng cao sức khỏe

- Diệt nhiều mầm bệnh hiếu khí và kị khí tồn tại trong khoang miệng; đặc biệt chiết xuất Neem có khả năng làm giảm các vi khuẩn có hại trong nước bọt tốt hơn so với nước súc miệng chứa chlorhexidine gluconate – hóa chất sát khuẩn thường được sử dụng nhiều trong các loại nước súc miệng trên thị trường hiện nay

- Chống lại các vi sinh vật gây sâu răng (như S.salivarius, S.mitis và S. sanguis, S. mutans, S.faecalis,…); chống nấm hiệu quả, ngăn chặn sự xâm lấn của nấm Candida albicans (gây bệnh tưa miệng)

- Làm se và sát trùng, giúp vết loét miệng chóng lành

- Giảm lượng mảng bám trên răng: nhờ khả năng diệt vi khuẩn kháng acid chủ yếu gây ra các vấn đề mảng bám trên răng (như Streptococcus mutans, Streptococcus oralis, Streptococcus sobrinus, Lactobacillus acidophilus, Streptococcus salivarius, Streptococcus mitis, Streptococcus sangui, Streptococcus intermedius, Streptococcus anginosus,…); làm sạch răng và nướu, từ đó cũng có tác dụng khử mùi răng miệng

- Ngăn ngừa viêm nướu

Chiết xuất lá Neem có hiệu quả tương tự như Chlorhexidine trong việc ức chế vi khuẩn gây viêm nha chu E. faecalis – nguyên nhân gây ra suy tủy răng. Tủy răng được xem là trái tim của răng, vì chiết xuất lá Neem giúp duy trì sự sống và sự khỏe mạnh của răng nên giúp ngăn ngừa chảy máu chân răng.

- Chiết xuất lá Neem có tác dụng kháng khuẩn đáng kể, chống lại vi khuẩn có tính acid ở miệng gây ra sự mài mòn lớp men răng, bảo vệ răng khỏi bị ố vàng, đồng thời duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của lớp ngà răng bên dưới

2/ Chiết xuất lá xoài

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh lá xoài có hoạt tính chống lại virus herpes simplex type 2 (HSV-2) gián tiếp qua việc ức chế sự sao chép của HSV-2. Thí nghiệm in vitro cũng có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus HSV-1 trong các tế bào của lá xoài

Tác dụng kháng khuẩn của chiết xuất lá xoài được xem là tương tự với thuốc paromomycin – một thuốc kháng sinh dùng để điều trị một số bệnh nhiễm ký sinh trùng

Nó thể hiện hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống lại Bacillus subtilis, staphylococcus albus và Vibrio cholerae, S. citreus, E.coli, Salmonella agona, Klebsiella pneumoniae, nấm men Saccharomyces cerevisiae; nấm Thermoascus aurantiacus, Trichoderma reesei, Aspergillus flavus và A. fumigatus, do đó có hoạt tính chống viêm

*Việc kết hợp chiết xuất lá xoài và chiết xuất neem tạo nên một sản phẩm có hoạt tính kháng khuẩn vượt trội, có lợi trong việc tiêu diệt các vi sinh vật gây sâu răng. Nó làm giảm khả năng liên cầu khuẩn bám lại trên bề mặt răng - nguyên nhân gây biến đổi chất đường thành các acid hữu cơ, làm mất đi lớp men bảo vệ răng, gây viêm tủy răng và sâu răng

3/ Chiết xuất Đinh hương

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy hoạt tính kháng khuẩn của cây đinh hương là cao hơn nhiều loại trái cây, rau củ và gia vị khác, vì vậy nó thường được sử dụng để khử trùng tại chỗ trong các chế phẩm nha khoa, kiểm soát đau chân răng. Cụ thể:

+ Chiết xuất đinh hương chứa nhiều acid gallic (một hợp chất phenolic), tannin, flavonol glycoside, dầu phenolic (eugenol, acetyl eugenol). Trong đó hoạt chất Eugenol được biết đến với phổ kháng khuẩn rộng (mạnh hơn kháng sinh amoxicillin) và đặc tính ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển khả năng đề kháng.

  • Chiết xuất Đinh hương có khả năng diệt  vi khuẩn E. coli, Staphylococcus aureusBacillus cereus (tác dụng vượt trội hơn hẳn so với bạc hà, quế, mù tạt, tỏi, gừng); kháng được nhiều loại vi khuẩn gram (+) và gram (-)
  • Eugenol trong đinh hương có thể phá hủy các bào tử nấm, nhờ đó thể hiện hoạt tính chống nấm tốt.
  • Chiết xuất đinh hương cũng thể hiện tác dụng chống virus hiệu quả theo cơ chế ức chế quá trình tổng hợp DNA của virus, nhất là với virus HSV-1

+ Ngoài ra, chiết xuất đinh hương còn có tác dụng gây tê dây thần kinh, từ đó giảm đau khi bị đau răng

4/ Chiết xuất Cam thảo

Thường khi nhắc đến cam thảo mọi người sẽ liên tưởng ngay đến một thành phần tạo vị ngọt (để dễ uống) trong thuốc bắc. Tuy nhiên, ít người biết được cam thảo còn chứa hơn 300 hoạt chất khác nhau và một số trong đó có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus.

Vì có đặc tính kháng khuẩn, cam thảo thường được sử dụng trong chế phẩm nha khoa tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng, giúp ngừa sâu răng hiệu quả

Trong nhiều nghiên cứu in vitro, chiết xuất cam thảo thế hiện tác dụng ức chế hiệu quả các virus gây nhiễm trùng đường hô hấp như virus cúm, virus corona (gây bệnh SARS), virus viêm gan B, virus Epstein Barr, virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), virus viêm não Nhật Bản, herpes simplex,…

Cam thảo giúp làm giảm sự giải phóng các chất trung gian hóa học của quá trình viêm, sốt và cảm nhận đau (như prostaglandin E2 (PGE2), và phospholipase A2, COX-2,…), từ đó làm giảm đáng kể triệu chứng của ổ viêm nhiễm niêm mạc miệng và mũi họng, giúp bệnh mau khỏi hơn => ngăn chặn sưng, tấy do viêm họng

Cam thảo có tác dụng trong việc giảm viêm ở trung tâm hoại tử của vết loét niêm mạc miệng, giảm kích thước vết loét, làm vết nhiệt miệng chóng lành

Bên cạnh đó, cam thảo được chứng minh là có tác dụng giảm kích thích ở cổ họng nên giảm ho hiệu quả

Công dụng của nước súc miệng dược liệu RONA

  • Làm sạch răng, miệng, cho hơi thở tươi mới, thơm mát
  • Ngừa viêm lợi và sâu răng hiệu quả
  • Làm se, giúp vết nhiệt miệng chóng lành
  • Diệt sạch khuẩn, kháng nấm, chống virus vượt trội ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh có hại gây bệnh cho niêm mạc miệng và đường hô hấp (trên & dưới)
  • Đặc biệt nước súc miệng dược liệu RONA là một sản phẩm lý tưởng để hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏi lây nhiễm virus corona (covid-19) gây bệnh viêm phổi cấp hiện nay

Nước súc miệng dược liệu RONA dùng cho đối tượng nào?

Về lý thuyết, nước súc miệng dược liệu RONA được nghiên cứu để sử dụng được cho mọi đối tượng, ở mọi lứa tuổi và giới tính bởi nó hoàn toàn từ thảo mộc thiên nhiên an toàn, lành tính; không chứa cồn và hóa chất sát khuẩn độc hại, uống được nên nếu bé có lỡ nuốt phải cũng không gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng (co giật, tổn thương não, thậm chí tử vong) như nước súc miệng hóa chất hiện nay. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên cho bé súc miệng khi bé đã có kỹ năng súc miệng.

Dùng nước súc miệng dược liệu RONA thế nào cho đúng?

Lượng sử dụng mỗi lần bao nhiêu là đủ

Với người lớn, chỉ cần lấy một nắp nước súc miệng thảo dược RONA cô đặc (tương đương 5ml), pha với 3 nắp nước sạch (15ml) để được 20ml nước súc miệng là đủ cho một lần dùng (sử dụng luôn nắp chai nước súc miệng để đong).

Với trẻ em, bố mẹ có thể pha loãng hơn chút (tỉ lệ 1:4) để có được vị the mát phù hợp với sở thích của bé

Mỗi ngày súc miệng với nước súc miệng dược liệu RONA bao nhiêu lần là đủ

Số lần súc miệng mỗi ngày có thể thay đổi linh hoạt cho phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Nên súc miệng sau khi chải răng và sau khi ăn, sau khi uống cà phê hay các đồ uống có tính acid để hỗ trợ bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả. Nhất là khi bị bệnh nhiễm trùng mũi họng, bạn nên tăng số lần súc miệng trong một ngày để giảm nhanh triệu chứng bệnh và giúp bệnh tình mau khỏi.

 

 

 

 

 


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bình luận