Nhạc sĩ Thúy Hạnh năm nay 60 tuổi, hiện đang sống tại Thanh hóa, Nhạc sĩ thường xuyên ra Hà Nội để sinh hoạt cùng Hội nhạc sĩ và tham gia các chương trình âm nhạc.

Cô là Hội viên Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, Hội viên Hội Văn học-Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam-Ban Đại diện tại Thanh Hoá, Hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội. Bà sáng tác nhiều ca khúc trong đó một số đã được giải thưởng như: Dòng sông ký ức (Giải nhất viết về quê hương  Thanh Hoá và Chiến thắng Hàm Rồng), Cây đàn da cam (giải tư cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hội Nạn nhân chất độc da cam tổ chức), Chữ S Việt Nam (được VTV dàn dựng Truyền hình trực tiếp kỉ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về nước tại Cao Bằng )
Bất ngờ là cách đây vài năm mái tóc của cô khá xơ, thưa, bạc và gần như ...hói, nhưng thời gian gần đây cô tự tin hơn với mái tóc của mình, tóc dày và đen hơn nhiều.

KINH NGHIỆM GIỮ MÁI TÓC ĐEN NGĂN NGỪA TÓC BẠC SỚM CỦA NHẠC SĨ THÚY HẠNH

Khi được hỏi kinh nghiệm cô đã trả lời: “ trước đây tóc bạc sớm tôi đi làm tóc và nhuộm cho đỡ già, nhưng khoảng sau 2 tuần thì tóc rụng nhiều, tôi rất sợ vì có thể do hóa chất trong thuốc uốn nhuộm, hoặc do mình lão hóa quá rồi. Tóc tôi bắt đầu bạc từ khi 40 tuổi rồi. Sau đó tôi được đứa cháu biếu 1 bộ sản phẩm Cao uống KoKo có thành phần là Hà Thủ Ô và hạt đậu đen, Túi lọc gội đầu KoKo chỉ cần ngâm nước nóng là có thể gội đầu giống như trà nhúng.

Ban đầu tôi cũng ko hi vọng lắm nhưng cháu tặng thì cứ dùng. Tôi pha Cao thay nước uống hàng ngày, và từ bỏ các loại dầu gội đầu công nghiệp, tôi chỉ gội đầu bằng Túi lọc gội đầu thảo dược KoKo thôi. Thành phần túi lọc có bồ kết, vỏ bưởi, sả...toàn thảo dược, mỗi lần gội thấy rất nhẹ đầu, tôi rất thích. Nhớ ngày xưa hay đun nước bồ kết gội đầu, bây giờ lười lắm, toàn gội dầu gội đầu. Nhưng gội lần đầu tôi thấy mùi thơm dễ chịu lại không lo hóa chất nên tôi gội thường xuyên.
Sau 3 tháng kiên trì vừa gội thảo dược vừa uống cao KoKo tôi thấy đầu óc sảng khoáng, nhẹ nhõm hẳn. Tóc giảm rụng hẳn, tóc con mọc lại lởm chởm. Phần chân tóc mọc mới cũng đen hơn, chắc do mình kiên trì”

Bây giờ tôi duy trì gội đầu thảo dược KoKo và bỏ hẳn dầu gội hóa chất, công nghiệp. Vừa sạch tóc lại không lo hóa chất, ung thư. Ngoài ra cứ 1 năm tôi lại uống một đợt cao uống KoKo từ  3-6 tháng để bồi bổ cơ thể, và ngăn ngừa tóc bạc sớm. Từng này tuổi không thể mong tóc đen nhánh như khi còn trẻ được, nhưng tóc bạc chậm lại là tôi thấy mừng rồi. 

Nhạc sĩ Thúy Hạnh - 60 tuổi với mái tóc đen, dày

Cô vui vẻ và tự tin hơn rất nhiều khi thấy mái tóc của mình không còn rụng và bạc nhiều như xưa nữa. Cô còn làm cả một bài thơ để tặng cho Cỏ Cây Hoa Lá.


"Muốn cho xanh tóc đỏ da - Rủ nhau lên núi tìm #Hà_thủ_ô"
Hà thủ ô: Vị thuốc "thần tiên" trong sách xưa. Câu chuyện về công dụng kỳ diệu của hà thủ ô uống 1 năm đẩy lùi mọi bệnh tật tuy rằng nhuốm đầy màu sắc huyền thoại nhưng không phải không có cơ sở.

TÌM HIỂU VỀ HÀ THỦ Ô
Hà thủ ô là loại cây thảo leo bằng thân quấn, mọc xoắn vào nhau. Rễ phình thành củ, ngoài có màu nâu, trong có màu đỏ. Đông y lấy củ này làm thảo dược, thường phơi khô hoặc có khi dùng tươi. Thân cây cũng được sử dụng. Lá có thể dùng làm rau ăn, dây lá cũng có thể làm thảo dược.
Hà thủ ô là loại cây mọc hoang, thường mọc ở các vùng rừng núi.

Củ hà thủ ô

Trong cuốn Bản thảo cương mục của Trung Quốc xưa có ghi: Xưa có 1 người tên là Điền Nhi, khi sinh ra đã yếu ớt, sống đến 58 tuổi mà không có vợ có con.
Một hôm Điền Nhi uống rượi say nằm ở sườn núi bỗng thấy hai gốc cây leo cách xa nhau tới 3 thước mà cành lá ngả gần quấn lấy nhau, lâu lâu rời nhau ra rồi lại quấn lấy.
Điền Nhi lấy làm lại bèn đào lấy củ đem về để hỏi mọi người. Có 1 cụ già liền bảo: Anh đã không có con mà thứ cây này lại có sự lạ như vậy có lẽ là 1 thảo dược thần tiên nên đem sắc mà uống.
Điền Nhi nghe theo bèn đem củ của cây tán bột hòa với rượu mà uống. Uống vài tháng thấy khỏe mạnh như người bình thường, tóc đương trắng hóa đen, vẻ mặt trẻ lại, trong khoảng 10 năm sinh được vài con trai. Từ đó Điền Nhi bèn đổi tên là Năng Tự.
Năng Tự cùng con là Điền Tú uống thảo dược này mà thọ tới tận 160 tuổi. Điền Tú sinh ra Thủ Ô. Thủ Ô cũng uống mà sinh được vài con trai, thọ tới 130 tuổi tóc vẫn còn đen.
Câu chuyện trên đây được thuật lại trong cuốn "Những cây t.huốc và vị t.huốc Việt Nam" của cố GS Đỗ Tất Lợi với mục đích ghi lại chút ít lịch sử để hiểu về tác dụng và cách dùng hà thủ ô của người xưa. Tuy đã mang nhiều màu sắc huyền thoại, nhưng có thể thấy người xưa đánh giá rất cao tác dụng trong chữa bệnh.

CÔNG DỤNG CỦA HÀ THỦ Ô

Thực tế, hà thủ ô có rất nhiều công dụng
- Hà thủ ô có vị đắng chát, hơi ngọt, tính bình, tác dụng bổ huyết giữ tinh, hòa khí huyết, bổ gan thận, mạnh gân xương, nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, chỉ thống, chỉ huyết, điều kinh bổ gan, ích thận.
- Theo tác giả cuốn "Những cây thuốc và vị t.huốc Việt Nam", cho đến nay, hà thủ ô còn được dùng ích huyết khỏe gân cốt, sống lâu, làm đen tóc...
Đặc biệt công dụng vẫn lưu truyền trong dân gian là dùng để làm đen tóc, kể cả những trường hợp tóc bạc sớm

Cao uống KoKo thành phần Hà thủ ô và Đỗ đen xanh lòng

Làm đen râu tóc

Theo quan niệm của y học cổ truyền, râu tóc có quan hệ mật thiết với tàng thận, thận tàng chứa tinh, tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết cho nên nếu thận hư yếu thì tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ dẫn đến sớm bạc và dễ dụng.

Ngược lại nếu thận tinh xung túc thì râu tóc dầy khỏe và đen bóng. Hà thủ ô có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng huyết tư âm, bởi vậy khả năng làm đen râu tóc của vị thuốc này là điều dễ hiểu.

Có lợi cho việc sinh con

Lý luận của y học cổ truyền cho rằng, thận tàng tinh, chủ về việc sinh con đẻ cái nếu thận tinh xung túc thì sự sinh trưởng tác dụng của cơ thể diễn ra thuận lợi, năng lực tinh dục được khôi phục và nâng cao nên rất dễ sinh con.

Trong sách "Bản thảo cương mục", danh y Lý Thời Trân đã ghi lại chuyện Minh Thế Tông Hoàng đế chữa khỏi được chứng bất dục bằng phương thuốc Thất bảo mỹ nhiêm đan trứ danh với chủ dược là hà thủ ô.

Kéo dài tuổi thọ

Y học cổ truyền cho rằng, sự già yếu con người cũng do quá trình suy giảm của thận tinh quyết định, bởi vậy việc sử dụng hà thủ ô lâu dài để bổ ích thận tinh cũng có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại đã chứng minh hà thủ ô có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipit máu, giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động về hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng.

Ngoài ra, hà thủ ô còn có tác dụng kháng khuẩn, nâng cao khả năng chống rét của cơ thể, nhuận tràng và giải độc.

Thời xưa, phương thức dùng hà thủ ô chủ yếu là sắc uống, chế thành viên hoàn, cao thuốc hoặc ngâm rượu. Hiện nay, với công nghệ hiện đại người ta bào chế thành các dạng tiện dùng như bột hà thủ ô, viên nang, trà tan...

Tác dụng từ kết quả nghiên cứu Dược lý hiện đại:

Hà thủ ô có tác dụng hạ Cholesterol huyết thanh, được chứng minh rõ trên mô hình gây cholesterol cao ở thỏ nhà, thuốc còn có tác dụng làm giảm hấp thu cholesterol của ruột thỏ, theo tác giả, thuốc có thành phần hữu hiệu kết hợp với cholesterol ( Tư liệu tham khảo Tân y học 5 - 6, 1972). Thuốc có tác dụng phòng chống và giảm nhẹ xơ cứng động mạch. Có thể tác dụng giảm xơ cứng động mạch và do thuốc có thành phần Lecithin ( Tư liệu tham khảo Tân y học 5 - 6, 1972). 

Ngoài ra thuốc làm chậm nhịp tim. Làm tăng nhẹ lưu lượng máu động mạch vành và bảo vệ được cơ tim thiếu máu. Thuốc có khả năng nâng cao sức chống lạnh của chuột nhắt. Hà thủ ô trắng có tác dụng tăng cường miễn dịch. Thuốc giữ được tuyến ức của chuột nhắt già không bị teo mà giữ được mức như lúc chuột còn non, tác dụng này có ý nghĩa chống lão hóa nhưng cơ chế còn cần nghiên cứu thêm.

Thuốc có tác dụng nhuận tràng do dẫn chất oxymethylanthraquinone làm tăng nhu động ruột ( Trích yếu văn kiện nghiên cứu Trung dược - Nhà xuất bản Khoa học xuất bản 1965, trang 345 - 346). Hà thủ ô sống có tác dụng nhuận tràng mạnh hơn Hà thủ ô chín.

Tác dụng kháng khuẩn và virus: thuốc có tác dụng ức chế đối với trực khuẩn lao ở người và trực khuẩn lî Flexner. Thuốc có tác dụng ức chế virus cúm ( Học báo Vi sinh vật 8,164, 1960). Glucozit Hà thủ ô trắng có tác dụng ức chế tế bào ung thư.

THÀNH PHẦN CỦA CAO UỐNG KOKO (HÀ THỦ Ô + ĐẬU ĐEN và 5 VỊ THUỐC QUÝ)

Cao uống KOKO kết hợp các thành phần thảo dược tự nhiên: củ Hà thủ ô Đỏ, Đậu đen và 5 vị thuốc quý được kết hợp hoàn hảo trong Cao KOKO. 
Ở dạng Cao các tinh chất trong thảo dược đã được cô đặc 100% tự nhiên, ko hóa chất, ko chất bảo quản, ko tạp chất nên hiệu quả cao, tiện lợi.

Đậu đen trong cao giúp giảm tính nóng của Hà Thủ Ô, nên khi uống không sợ nóng trong. 

CÁCH SỬ DỤNG CAO UỐNG KOKO
🏡 Sử dụng rất đơn giản: pha loãng 1/2 thìa cà phê cao uống KOKO vào khoảng 1 lít nước nóng (hoặc tỷ lệ khác, đậm đặc hơn tùy vào sở thích sử dụng của từng người) sử dụng làm nước uống hoặc trà hằng ngày. Để có kết quả tốt nên dùng liên tục trên 3 tháng.
- Trong tháng đầu tiên: Dùng Hà Thủ Ô sẽ thấy tinh thần thoải mái, da dẻ hồng hào và căng mịn. Sau tháng đầu tiên bắt đầu có tác dụng với tóc ở biểu hiện tóc có độ bóng mượt hơn, nhiều dầu hơn. Đó là tác dụng bổ máu mà Hà Thủ Ô mang lại.
- Sau 3 tháng sử dụng: tóc bóng mượt, giảm rụng tóc rõ rệt. Với trường hợp tóc bạc sẽ không xuất hiện tóc bạc theo từng đốm hay dày đặc.

GIÁ CAO UỐNG KOKO
🏡 Giá dùng thử: 250k/hộp 100g (dùng 15-20 ngày), vận chuyển hàng toàn quốc
Mua 2-3 hộp: miễn phí vận chuyển
Mua từ 4 hộp: 230k/hộp+ miễn phí vận chuyển
Quá rẻ phải không các bạn? chỉ 8k/ngày cho mái tóc đen lâu dài.
HSD: 24 tháng

Cao uống KOKO được chứng nhận ATVSTP và khách hàng tin dùng hơn 10 năm nay, phục vụ khách trong và ngoài nước uy tín, hiệu quả cao. 

🍃Tuyệt đối an toàn, vì hoàn toàn thiên nhiên. Rất tốt cho người già.
🍃Tham khảo Túi lọc thảo dược gội đầu KOKO 100% thiên nhiên
🍃Tham khảo Cao Uống KoKo
🍃Tham khảo phản hồi của khách hàng tại đây: http://bit.ly/2ftvkY8

MUA CAO UỐNG KOKO NHƯ THẾ NÀO?

Bạn chỉ cần gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn tới facebook/số điện thoại: 090 320 77 52. Nội dung: Số lượng sản phẩm, số điện thoại, địa chỉ. Sản phẩm sẽ được chuyển tới tận nhà bạn, giao hàng, kiểm tra hàng rồi mới thu tiên. AN TOÀN, TIỆN LỢI. 

TÚI LỌC GỘI ĐẦU THẢO DƯỢC KOKO

Túi lọc gội đầu Thảo dược KoKo của Cỏ cây Hoa Lá được kết hợp các thành phần tự nhiên: bồ kết, sả, vỏ bưởi, mần trầu....Giúp tóc mượt, tránh hoá chất, ngăn rụng tóc, xông đầu giảm đau đầu.

Túi lọc KOKO còn được bổ sung 20 loại thảo dược tự nhiên từ cỏ cây khác để đảm bảo các thành phần trong túi lọc được kết hợp hoàn hảo và thẩm thấu nhanh nhất giúp ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại.
Đã từ rất lâu rồi chúng ta quen với các loại dầu gội, các sản phẩm công nghiệp mà chắc chắn cần bổ sung chất bảo quản, chất làm mềm, mượt tóc. Chưa kể đến các loại hóa chất làm xoăn, duỗi...Và đó cũng là lí do mà hiện nay tỉ lệ ung thư tăng cao, tỉ lệ người rụng tóc rất nhiều. Tự nhiên đã rất cân bằng, vốn trong thiên nhiên đã có những loại cỏ cây hoa lá giúp con người nuôi dưỡng, chữa bệnh rất hiệu quả, khiến chúng ta nhớ các bà, các mẹ ngày xưa...Nhớ nồi nước gội đầu thơm phức, mỗi lần gội xong thật thư giãn, thoải mái, mái tóc thơm thơm mùi vỏ bưởi hay bồ kết. Tóc khô tự nhiên, rồi lấy tay luồn khẽ vào tóc, sợi tóc ko thẳng thớm nhưng khỏe khoắn trơn mượt, chẳng sợi nào rụng.
Túi lọc KOKO đáp ứng được nhu cầu sử dụng các sản phẩm thiên nhiên, an toàn cho bạn và lại còn rất tiện lợi cho cuộc sống bận rộn, chỉ cần ngâm nước nóng 5 phút là đã có nước gội đầu thơm phức, tốt cho tóc.

GIÁ TÚI LỌC GỘI ĐẦU THẢO DƯỢC KOKO

Gói to tiết kiệm 120k/20 gói (20 lần gội). Freeship toàn quốc khi Mua từ 3 hộp trở lên
Quá rẻ phải không các bạn? Chỉ 6k/ lần. 

THAM KHẢO BỘ SẢN PHẨM CHĂM SÓC TÓC KOKO tại đây

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 090 320 77 52

----------------------------------------------
CỎ CÂY HOA LÁ - Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm Thiên nhiên và Hữu cơ Việt Nam
📞 Hotline: 090 320 77 52
🚚 Ship hàng toàn quốc.
Phục vụ 24/7


Bài viết cũ hơn

Bình luận