THỰC HƯ CHUYỆN DÙNG VÀNG ĐỂ THỬ CHÌ TRONG SON VÀ MỸ PHẨM – Cỏ Cây Hoa Lá
Giỏ hàng

THỰC HƯ CHUYỆN DÙNG VÀNG ĐỂ THỬ CHÌ TRONG SON VÀ MỸ PHẨM

Lâu nay, có nhiều chị em truyền tai nhau về cách thử chì trong son: Thoa son lên mu bàn tay, rồi lấy vàng chà nhiều lần lên vết son, nếu son chuyển màu đen thì tức là trong sản phẩm chứa chì. Ngược lại, nếu không chuyển màu, chứng tỏ son không chứa chì. Nếu vết son chuyển màu càng đậm, son càng chứa nhiều chì. Cách này cũng được mọi người truyền tai nhau để kiểm tra chì trong mỹ phẩm.

Dùng nhẫn vàng để thử chì trong son/mỹ phẩm

Tuy nhiên, cách thử trên hoàn toàn không có căn cứ khoa học nào. Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng không hề công nhận cách thử vô căn cứ này. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thí nghiệm: sử dụng các kim loại khác như bạc, thiếc, đồng để chà lên son môi và cho cùng một kết quả là son chuyển màu đen. Trong son có chứa các thành phần như Titan dioxit, sáp, dầu, chất tạo màu,... Khi ta dùng kim loại chà xát lên son, các thành phần ấy tương tác với nhau và với kim loại tạo thành vệt đen.

Thực tế, để kết luận được son có chì hay không thì cần tới các xét nghiệm khoa học rất nghiêm ngặt, không thể dùng mẹo thủ công này để kiểm tra. Hầu hết các sản phẩm son trên thị trường đều chứa chì để son có thể giữ bền màu, lâu trôi. Hàm lượng chì có trong son chỉ khoảng phần triệu, tuân theo quy định nghiêm ngặt của Cục quản lý dược phẩm và mỹ phẩm Hoa Kỳ (FDA). Hàm lượng này không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chì không phải nguyên liệu để làm ra son môi nhưng chì xuất hiện trong nguyên liệu tạo màu cho son môi. Hầu hết những nguyên liệu tạo ra màu cho son môi đều bắt nguồn từ khoáng chất tự nhiên nên hầu hết đều chứa chì tự nhiên. Chì là kim loại nặng, gây độc thần kinh và khả năng sinh sản nếu thường xuyên tiếp xúc. Vì vậy, chị em đang chuyển sang xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, vừa an toàn lại thân thiện với môi trường.

Son GOBO - son thiên nhiên, làm đẹp an toàn

Nhiều chị em băn khoăn son mình đang sử dụng có chứa chì hay không, nhưng nếu không sử dụng gương mặt sẽ trở nên tái nhợt và kém sức sống. Để chị em yên tâm làm đẹp, son GOBO của COCAYHOALA là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các chị em, với 4 màu: đỏ tươi, hồng đào, đỏ cam, đỏ hồng, là những màu son phù hợp với tất cả các cô gái.

Thành phần của son GOBO bao gồm:

  • 3 loại sáp: sáp ong. sáp Candelilla (có nguồn gốc từ cây nến ở Đông Bắc Mexico), Stearyl Heptanoate (có nguồn gốc từ cá nhà táng). Sáp có vai trò tạo phôi cho sản phẩm, làm tăng khả năng làm mềm da của dầu.

  • Dầu thực vật: dầu quả bơ, dầu olive, Tocopheryl acetate ( được tạo từ phản ứng dầu đậu nành và dầu hạt cải với axit axetic)... có vai trò làm mềm môi, ngăn khô môi bằng cách duy trì hàm lượng nước.

  • Zinc oxide: là thành phần chống nắng, giúp bảo vệ môi khỏi tác hại của tia UV

  • Tinh dầu cam ngọt: tạo hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu cho sản phẩm

  • Chất tạo màu: Màu khoáng thiên nhiên (CI12085 và CI15850,…), được trải qua quy trình kiểm định, phân loại, tinh chế để hàm lượng chì được loại bỏ tối đa và không có hại dưới bất cứ hình thức nào.

Son GOBO với hơn 90% thành phần có nguồn gốc thiên nhiên, không chứa chì nên rất an toàn cho chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai và sau sinh. Sản phẩm không chứa CỒN KHÔ và chứa nhiều dưỡng chất với tác dụng giữ ẩm tự nhiên, giúp môi hết bong tróc nứt nẻ. Chất son lì nên chị em không cần lo lắng sẽ bị lem, trôi khi uống nước hay khi ăn nhé.

Mỗi chị em hãy sắm cho mình một màu son GOBO phù hợp để gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ hơn nào!

Xem thêm: CÓ PHẢI SON LÌ NÀO CŨNG GÂY KHÔ MÔI

Sản phẩm nổi bật

Danh mục tin tức