Giỏ hàng

Lá trà từ đôi bàn tay mẹ

Trà xanh được nhận định là di sản mới của Cỏ Cây Hoa Lá. Để sở hữu di sản này, Lá đã kết hợp cùng vườn trà Việt Tú - vườn trà ven biển độc đáo được vun trồng bởi bàn tay tài hoa bởi nghệ nhân Hà Ngọc Quỳnh. Lá trà từ bàn tay mẹ đã lớn lên như thế nào để trở thành vùng trà ven biển độc đáo như ngày hôm nay?

Bà Hà Ngọc Quỳnh, người dân tộc Hoa, là Giám đốc của Công ty TNHH Thuấn Quỳnh. Bà đã dành cả cuộc đời dành trọn cho vùng trồng chè ở huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Nghệ nhân trà Hả Ngọc Quỳnh là một người phụ nữ giản dị nhưng có tư duy sắc bén, luôn miệt mài kiếm tìm những phương pháp canh tác công nghệ cao, về làm giàu cho quê hương đất nước. 

Farm Trà Việt Tú chính là "quả ngọt" của Nghệ nhân trà Hà Ngọc Quỳnh - người phụ nữ "một đời trồng trà". Gầy dựng tất cả từ hai bàn tay trắng, Nghệ nhân Hà Ngọc Quỳnh ấp ủ sự nghiệp với chè Việt Nam bởi "trời se duyên với lá trà".  Hơn 30 năm đằng đẵng miệt mài với lá chè, người phụ nữ Việt Nam "say chè", cống hiến với tâm huyết cả đời của mình.

 

Farm Trà Việt Tú tự hào là đơn vị sản xuất Trà Biển hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam. Đơn vị sở hữu vùng trồng chè ven biển, rộng 15 hecta tại xã Đường Hoa - huyện Hải Hà - tỉnh Quảng Ninh. Công ty đã có 20 năm hoạt động trong lĩnh nghiên cứu sản xuất dòng trà tinh hoa. Farm Trà Việt Tú chú trọng nâng cấp tiêu chuẩn trong từng công đoạn sản xuất chế biến, đóng gói với quy trình khép kín đảm bảo chất lượng từ vùng nguyên liệu.

Bà Quỳnh cũng là người đầu tiên ở huyện Hải Hà quyết định đưa giống chè Ngọc Thúy và chè Bát Tiên phát triển trên quy mô lớn. Những giống chè này có năng suất cao, giúp cải thiện thu nhập cho người trồng chè trong vùng. 

Ngoài hình ảnh mạnh mẽ trên thương trường, ít ai biết được hình ảnh một người mẹ tần tảo lo cho con. Khi kinh tế khó khăn, bà Quỳnh phải vững vàng chèo lái hai con đò cùng một lúc: một phát triển kinh tế - một chăm lo cho con.

Nuôi con cũng như trồng trà, đều một tay người nghệ nhân lam lũ vất vả chắt chiu, nâng niu và chăm sóc. Tất cả đều được thổi hồn bởi tình yêu, bởi tâm huyết. Lá trà đã lớn lên như thế, và người mẹ Hà Ngọc Quỳnh cũng yên lòng khi thấy con lớn khôn trưởng thành hàng ngày. 

Sản phẩm nổi bật

Danh mục tin tức

article