Có nhất thiết phải dùng dầu gội không chứa SULFAT? – Cỏ Cây Hoa Lá
Giỏ hàng

Có nhất thiết phải dùng dầu gội không chứa SULFAT?

Dầu gội là một sản phẩm hóa mỹ phẩm thiết yếu và rất đa dạng về công dụng, thành phần, kích thước,... Tuy nhiên, gần đây nổi lên xu hướng sử dụng dầu gội không chứa sulfat. Liệu việc này có thực sự cần thiết hay chỉ là một trào lưu tạm thời? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Xu hướng nổi lên gần đây: sử dụng dầu gội không chứa sulfat

Sulfat là gì? Có vai trò gì trong dầu gội?

Sulfat là một thành phần phổ biến được sử dụng trong dầu gội, thường gặp dưới dạng sodium lauryl sulfate (SLS) hoặc sodium laureth sulfate (SLES). Khi tiếp xúc với nước, chúng trở thành các chất tạo bọt mạnh mẽ, giúp làm sạch sâu, loại bỏ tế bào chết, bã nhờn, và bụi bẩn trên tóc và da đầu.

SLES được sử dụng nhiều hơn vì tính dịu nhẹ với da, khả năng tạo bọt và làm sạch tốt hơn SLS cũng như có khả năng giảm sự tĩnh điện trên tóc, giảm tình trạng tóc xoăn và tóc đứng.

Trước đây, chúng thường được sản xuất bằng cách tổng hợp từ hóa chất, nhưng ngày nay, chúng đã có thể được sản xuất từ các thành phần thiên nhiên. Chúng có khả năng phân hủy sinh học nhanh chóng và hoàn toàn nên không gây độc hại cho môi trường.

SLES an toàn hơn, được sử dụng nhiểu hơn SLS

Tại sao dầu gội chứa Sulfate bị tẩy chay?

Có 3 lý do chính khiến nhiều người né tránh dầu gội chứa sulfat:

  • Tổn thương nang tóc, làm tóc khô, yếu, dễ gãy rụng: Sulfat có khả năng tẩy rửa mạnh, có thể làm mất đi màng bảo vệ tự nhiên trên da đầu và tóc và gây ra những tổn thương.

  • Có thể gây kích ứng cho những người có làn da nhạy cảm hoặc da đầu bị dầu.

  • SLS có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến hormone, gia tăng các triệu chứng tiền mãn kinh, giảm khả năng sinh sản và đặc biệt là có thể dẫn tới ung thư.

Tuy nhiên, đây chỉ là những tác dụng phụ có thể xảy ra nếu bạn sử dụng với nồng độ cao 2 - 5% trong thời gian dài. Còn đối với những loại dầu gội chứa hàm lượng nhỏ Sulfate ở mức cho phép trong mỹ phẩm là dưới 40 mg/m3 thì sẽ an toàn, không hề gây hại cho tóc và da đầu.

Sulfat trong dầu gội đang thực sự bị “đổ oan”

Có cần thiết phải chuyển sang dầu gội FREE SULFAT?

Như đã nói, những ảnh hưởng xấu mà sulfat gây ra chỉ xuất hiện nếu chúng ta quá lạm dụng, sử dụng dầu gội chứa quá nhiều sulfat hoặc để tóc tiếp xúc với dầu gội chứa sulfat với tần xuất quá nhiều.

Vậy nên, nếu công tâm, thì thành phần Sulfate trong dầu gội không hề xấu nếu tóc và da đầu của bạn thuộc loại tóc thường và khỏe mạnh. Còn nếu bạn sở hữu da đầu nhạy cảm và dễ bị tổn thương hoặc mái tóc yếu, khô xơ, dễ gãy rụng, tóc xử lý hóa chất nhiều, da đầu nhạy cảm, hoặc mới nhuộm tóc và muốn giữ màu nhuộm bền thì nên tìm những dầu gội Free sulfat hoặc nếu có thì chứa SLES hàm lượng nhỏ và có nguồn gốc từ thực vật.

Dầu gội CCHL không chứa sulfat độc hại cho tóc. Thay vào đó, Lá sử dụng chất làm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên, các axid béo từ thực vật như Cocamidopropyl betain, cocamide MEA đi từ dầu cọ và dầu dừa dịu nhẹ với hàm lượng ờ mức cho phép. Đây là những thành phần được ứng dụng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân cho trẻ nhỏ và những người có làn da nhạy cảm. Nhờ vậy, dầu gội nhà Lá rất an toàn, lành tính, sử dụng được cho mọi loại tóc, mọi loại da đầu, kể cả da đầu nhạy cảm nhưng vẫn đem tới khả năng làm sạch và tạo bọt tốt.

 

 

Sản phẩm nổi bật

Dầu Gội Xả 2in1 Hà Thủ Ô COCAYHOALA VIETNAM - Dưỡng tóc đen mượt, bóng khỏe 420g/chai
-37%
349,000₫ - 399,000₫ 414,000₫ - 550,000₫
SỮA TẮM TẢO NHẬT HƯƠNG NƯỚC HOA - DƯỠNG TRẮNG DA
-29%
199,000₫ - 389,000₫ 0₫ - 280,000₫
DUNG DỊCH VỆ SINH PHỤ NỮ GEL X2 NANO NGHỆ ĐÀO CHÍN
-71%
240,000₫ - 720,000₫ 280,000₫ - 840,000₫
299,000₫ - 460,000₫
DẦU GỘI THẢO DƯỢC HÀ THỦ Ô 2IN1
-70%
220,000₫ - 810,000₫ 300,000₫ - 900,000₫
XỊT CHỐNG NẮNG BƠ NGHỆ
-37%
220,000₫ 350,000₫

Danh mục tin tức